Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

จับแล้วฆาตกรเท้าเปล่า ที่แท้เพื่อนบ้านโหด ปล้นฆ่ายายวัย 74 หมกบ้าน

23 มี.ค. 2562 - 16:56 น.

จับแล้วฆาตกรเท้าเปล่า ที่แท้เพื่อนบ้านโหด ปล้น ฆ่ายาย วัย 74 หมกบ้าน

ฆ่ายาย / เมื่อวันที่ 23 มี.ค. ที่บก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.วริทธิ์พงษ์ ทัฬหวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.ปจภณ รอดโพธิ์ทอง ผกก.สภ.ทุ่งคอก แถลงจับกุมนายจักรกฤษณ์ หรือ อาร์ท การภักดี อายุ 30 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ที่ใช่ก่อเหตุ ผู้ต้องหาฆ่าโหดนางทองมา ส่ำสมบูรณ์ชัย ยายวัย 74 ปีดับคามุ้ง เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา ภายในบ้านพัก ต.ทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ต.คมศักดิ์ เปิดเผยว่า สำหรับคนร้ายรายนี้อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันกับผู้ตาย เป็นคนอ.ด่านช้าง แต่มาได้ภรรยาและมีครอบครัวที่นี่ และบ้านอยู่ห่างจากบ้านผู้ตายไปประมาณ 3-4 ก.ม. หลังก่อเหตุก็ได้หลบหนีไป จากนั้นตำรวจได้ออกสืบสวนสอบสวนติดตาม และสามารถไปตามจับกุมตัวที่อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี

โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์นางทองมา จากการตรวจสอบนายอาร์ทนั้น ได้ก่อเหตุในหลายพื้นที่ มีหมายจับของสภ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี และประวัติอาชญากรอย่างโชกโชน ทั้งคดีลักทรัพย์ สภ.เมืองปทุมธานี คดีหลบหนีที่คุมขัง สภ.สามโคก ปทุมธานี คดีข่มขืน สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง

โดยหลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.ทุ่งคอก และ ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี เร่งทำงานเพื่อคลี่คลายคดีอย่างต่อเนื่อง โดยนำผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำหลายราย มีการตรวจดีเอ็นเอและรอยเท้าที่อยู่ในเกิดเหตุ สืบสวนสอบสวนจนทราบว่าคนร้ายคือใคร โดยผู้ก่อเหตุนั้นมีพฤติกรรมไม่ใส่รองเท้า ลงมือก่อเหตุด้วยเท้าเปล่า จะอาศัยจังหวะตอนมืด และรู้ว่ายายอยู่คนเดียว จึงงัดหน้าต่างและปีนเข้าไปในบ้าน จากนั้นขโมยทรัพย์สิน และลงมือทำร้ายยายอย่างเหี้ยมโหดจนเสียชีวิตและหลบหนีไป

จากนั้นตำรวจชุดสืบสวน สภ.ทุ่งคอก และ ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี นำกำลังกว่า 30 นาย ควบคุมตัวนายจักรกฤษณ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จุดแรกคือ จุดที่นายอาร์ทนำทองรูปพรรณของยายไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่งในอ.อู่ทอง และจุดที่สอง นำกระเป๋าเงินและบัตรประชาชนของยายไปทิ้งคลองชลประทาน ในหมู่บ้านที่ต.ทุ่งคอก เบื้องต้นนายอาร์ทให้การรับสารภาพ โดยอ้างว่าที่ทำไปเพราะไม่มีเงินเลี้ยงดูครอบครัว หาเงินเลี้ยงลูก 2 คน และที่ทำร้ายยายไม่คิดว่าจะเสียชีวิต แค่ให้เค้าสลบไปเฉยๆ

เบื้องต้น ได้แจ้งข้อกล่าวหา ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยเข้าในทางช่องทางที่ทำขึ้นไม่จำนงให้เป็นทางคนเข้า เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยใช้ยานพาหนะ หรือ รับของโจร และฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ด้านนายสม ส่ำสมบูรณ์ชัย อายุ 55 ปี ลูกชายของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ขอขอบคุณพล.ต.ต.คมศักดิ์ และตำรวจสุพรรณบุรีทุกนาย ที่ทำคดีนี้ ได้ช่วยติดตามคดีนี้อย่างใกล้ชิด จนสามารถจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้ อย่างน้อยแม่ก็จะได้รับรู้ว่า ใครคือคนฆ่า และได้รับโทษกรรมที่ทำไว้ ซึ่งครอบครัวรู้สึกเสียใจมาก ไม่คิดว่าจะมาขโมยทรัพย์สินและต้องมาลงมือโหดเหี้ยมฆ่าคนแก่วัย 74 อย่างโหดเหี้ยม

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแล้วฆาตกรเท้าเปล่า ที่แท้เพื่อนบ้านโหด ปล้นฆ่ายายวัย 74 หมกบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง