ฟ้าผ่ากลางบ้าน สาวใหญ่ถูกกระแสผ่านร่าง ร้องดิ้น-ตาค้าง ปลั๊กไฟแตกเกลื่อน

25 มี.ค. 2562 - 18:39 น.

ฟ้าผ่ากลางบ้าน สาวใหญ่ถูกกระแสผ่านร่าง ร้องดิ้น-ตาค้าง ปลั๊กไฟแตกเกลื่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 25 มี.ค. นายอาทิตย์ ชุติดาราลักษณ์ หัวหน้ากู้ภัยสว่างพรกุศล จุดบ้านเพ ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง ได้แจ้งขอความช่วยเหลือ ว่ามีคนถูกฟ้าผ่า ที่บ้านเลขที่71/3 ม.7 ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.ระยอง พร้อมเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บนเนินเขาภายในสวนยางพารา เป็นบ้านปูนชั้นเดียว สร้างอยู่บนพื้นที่โล่ง จึงเข้าไปตรวจสอบ พบว่าบริเวณปลั๊กไฟฟ้า ภายในบ้านแตกกระจาย และมีกลิ่นเหม็นไหม้ จากการถูกกระแสฟ้าผ่าลงมาจนสายไฟฟ้ามีรอยไหม้เป็นสีดำ

ภายในบ้านพบ น.ส.น้ำฝน ชัยสิทธิ์ อายุ 52 ปี นอนร้องเจ็บศีรษะ อยู่บนพื้นปูน จึงรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยไม่พบบาดแผลตามร่างกาย คาดถูกกระแสไฟจากฟ้าผ่าผ่านเข้าร่างกาย จึงทำให้เกิดอาการปวดศีรษะอย่างรุนแรง จึงรีบนำตัวส่ง รพ.ระยองทันที

ด้านสามีของน.ส.น้ำฝน กล่าวว่า ตนกำลังนอนอยู่บนที่นอน ส่วนภรรยานอนอยู่บนพื้นปูนภายในบ้าน เป็นช่วงที่ฝนกำลังตกลงมา แต่ก็ต้องตกใจสุดขีดกับเสียงดังคล้ายเสียงระเบิดอย่างรุนแรง ปลั๊กไฟฟ้าแตกกระจายเกลื่อนทั่วบ้าน จนทำให้หูดับ พอตั้งสติได้จึงรู้ว่าเป็นเสียงฟ้าผ่า รีบมองไปที่ร่าง น.ส.น้ำฝน ภรรยา พบว่านอนดิ้นด้วยความเจ็บปวด จึงรีบเข้าไปช่วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สามีของน.ส.น้ำฝน กล่าวต่อว่า โดยร่างกายร้อนไปทั้งตัว ตาค้าง แน่นิ่งไป จึงพยายามเรียกและตบใบหน้าหลายครั้งจนกระทั่ง ภรรยาฟื้นขึ้นมาแต่กลับร้องด้วยความเจ็บปวดตรงศีรษะอย่างรุนแรง จึงพยายามบีบนวดจนอาการดีขึ้นแต่แขนขาอ่อนแรงจนไม่สามารถพยุงตัวเดินได้ จึงรีบเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยเหลือ และ ได้โทรแจ้งให้ทางหน่วยกู้ภัยฯมาช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบคาดว่าฟ้าคงจะผ่าลงมาที่สายไฟฟ้าที่ลากผ่านเข้าไปภายในบ้าน แรงของฟ้าผ่าทำให้ปลั๊กไฟฟ้าภายในบ้านแตกกระจาย กระแสฟ้าผ่าได้ผ่านไปยังร่าง ของ น.ส.น้ำฝน ที่นอนกับพื้นปูนโดยไม่มีผ้าปูรอง แต่โชคดีที่เป็นเพียงกระแสส่วนน้อยจึงไม่เสียชีวิต

ส่วน น.ส.น้ำฝน ชัยสิทธิ์ แพทย์ได้รักษาจนพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังคงต้องพักฟื้นรอดูอาการในโรงพยาบาล สำหรับอาการปวดศีรษะคงตะเกิดจากแรงสะเทือนอย่างแรงขณะที่สายฟ้าได้ผ่าลงมาที่ตัวบ้าน จึงทำให้เกิดอาการปวดศีรษะอย่างรุนแรง ขณะนี้อาการปวดศีรษะได้ทุเลาลงแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟ้าผ่ากลางบ้าน สาวใหญ่ถูกกระแสผ่านร่าง ร้องดิ้น-ตาค้าง ปลั๊กไฟแตกเกลื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง