กระบะคว่ำ ทุเรียนหมอนทอง 3 ตัน ตกเกลื่อนถนน คนขับหน้าซีด สูญกว่า 3 แสน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 26 มี.ค. ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองตราด รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์บรรทุกทุเรียนพลิกคว่ำ ที่ถนนสายตราด-คลองใหญ่ ขาเข้าเมืองตราดหน้าวัดเนินทราย ต.เนินทราย อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังอาสาสมัครกู้ภัยตราด ให้ออกไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ โตโยต้าวีโก้ สีขาว ทะเบียน บย 4579 จันทบุรี สภาพพลิกตะแคงข้างอยู่ริมถนน รถได้รับความเสียหาย และล้อหลังด้านขวาหลุด พบทุเรียนพันธ์ุหมอนทองที่ขนมา เทกระจายเกลื่อนถนน มีบางส่วนตกลงไปในร่องน้ำข้างถนน ส่วนผู้ขับคือ นายนเรศ น้อยถนอม อายุ 34 ปี ไม่ได้รับบาดเจ็บ

นายนเรศ กล่าวว่า ตนเดินทางไปรับทุเรียนจากสวนแห่งหนึ่งที่ตำบลไม้รูด และกำลังจะเดินทางไปที่จันทบุรี เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ล้อเกิดหลุด ทำให้เสียการควบคุมและรถพลิกคว่ำ โดยทุเรียนที่กำลังขนมานั้น มีทั้งหมด 3 ตัน รับซื้อมากิโลกรัมละ 120 บาท รวมราคาทั้งหมด 300,000 บาท ตอนนี้ไม่สามารถที่จะนำมาขายได้อีกแล้ว ตนได้แต่ทำใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กู้ภัย และชาวบ้านใกล้เคียงได้ช่วยกันเก็บทุเรียนทั้งหมดกองไว้ให้นายนเรศ โดยไม่พบมีใครหยิบเอาทุเรียนไปเป็นของตัวเอง

ต่อมาร้อยตำรวจเอก ณรงค์ โสดก ร้อยเวร สภ.เมืองตราด ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และพบว่าอุบัติเหตุครั้งนี้ ทำให้ของหลวงได้รับความเสียหายเป็นเสาไฟฟ้าส่องสว่างจำนวน 1 ต้น ซึ่งจะได้เชิญนายนเรศไปบันทึกปากคำที่ สภ.เมืองตราด และติดต่อให้ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.ตราดมาพบเพื่อเจรจาชดใช้ค่าเสียหายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน