Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

รถพยาบาลชนจยย. เฒ่าวัย71 ดับคาที่ ลูกขอความเป็นธรรม หลังเกิดเหตุซ้ำถึง2ครั้ง

28 มี.ค. 2562 - 18:02 น.

รถพยาบาลชนจยย. เฒ่าวัย71 ดับคาที่ ลูกขอความเป็นธรรม หลังเกิดเหตุซ้ำถึง2ครั้ง

วันที่ 28 มี.ค. ที่ถนนสายผัง 1-ปาล์ม1 หมู่ 8 ต.นิคมพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล หน่วยงานสืบอุบัติเหตุ สสจ.สตูล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่วิเคราะห์ถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 17.30 น. ที่ผ่านมา มีรถพยาบาล โรงพยาบาลมะนังชนรถจักยานยนต์ในย่านชุมชน ทำให้นายทำนอง สงแก้ว อายุ 71 ปี ผู้ขี่รถจยย.เสียชีวิตคาที่ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถึง 2 ครั้งของรถพยาบาลในพื้นที่โรงพยาบาลมะนัง

ชุดสสจ.สตูล นำโดย นายสุทธิมาศ บินสอาด นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ บริษัทกลาง แขวงทางหลวงชนบท ขนส่ง อำเภอ ฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการประชุมพูดคุยกันถึงเรื่องสภาพแวดล้อมที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ บริเวณนั่นเนื่องจากเป็นเขตพื้นที่ชุมชน อาจจะทำให้อันตรายกับผู้อื่นได้

รวมไปถึงพูดคุยในเรื่องของพฤติกรรมผู้ที่ใช้รถใช้ถนนในบริเวณนั่นว่าเป็นผลเสี่ยงก่อให้เกิดอุบัติเหตุหรือไม่ และหาข้อเท็จจริงในแต่ละด้านนำมาวิเคราะห์ว่าปัจจัยของการเกิดเหตุในครั้งนั้น ที่ลงพื้นที่เกิดจากอะไรและจะมีแนวทางการแก้ไขอย่างไรได้บ้าง ซึ่งทางโรงพยาบาลมะนังได้ร่วมพูดคุยในที่ประชุมว่าทางโรงพยาบาลได้มีการดูแลพนักงานอย่างดี ไม่ได้มีการขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายบังคับไว้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่ครอบครัวผู้เสียชีวิตได้ร้องขอความเป็นธรรมหลังจากได้เสียบุคคลเป็นที่รัก จากไปอย่างกะทันหัน นายเสรี สงแก้ว อายุ 50 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ปกติพ่อมีพฤติกรรมการขับที่ไม่เร็วเนื่องจากบริเวณนั้นเป็นเขตชุมชน ไม่คาดคิดว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ จากเหตุการณ์ที่พ่อโดนรถพยาบาล ชนอย่างจัง อาจจะเกิดมาจากที่พ่อไม่สวมหมวกกันน็อก ทำให้มีแผลบริเวณศีรษะ และกระดูกหักไปทั้งร่างกาย จึงทำให้เสียชีวิตคาที่

ทางโรงพยาบาลมะนังได้ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายเบื้องต้นแล้ว 30,000 บาท ผมก็ไม่ทราบว่าใครผิดใครถูกแต่ผมอยากจะขอช่วยเยียวยาในเรื่องของความเป็นธรรมไม่อยากให้พ่อเสียชีวิตเปล่า อยากจะฝากถึงผู้ที่ใช้รถใช้ถนนเส้นนี้ ให้มีความระมัดระวัง เนื่องจากเป็นเขตชุมชน ไม่อยากให้ขับรถเร็วจนเกินไป อาจจะทำให้ประสบอุบัติเหตุเหมือนพ่อผมได้

ทางตำรวจ สภ.มะนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่าง การสืบสวนสอบสวน ว่าผู้ขับขี่รถพยาบาลมีการขับขี่รถด้วยความเร็วและประมาทหรือไม่ เพื่อที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากเหตุการณ์นี้ทราบว่า เมื่อ 2 ปีที่แล้ว (วันที่ 28 มิ.ย 2560) ได้มีเหตุการณ์รถโรงพยาบาลประสานงากับรถกระบะบรรทุกปาล์มน้ำมัน เสียชีวิตคาที่ 1 ราย บาดเจ็บ 7 ราย ทราบว่าผู้ขับขี่เป็นพนักงานจากโรงพยาบาลมะนัง ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 แล้ว เนื่องจากรถคันดังกล่าวได้แซงรถอีกคันแต่ไม่พ้นจึงประสานงารถกระบะบรรทุกปาล์มที่วิ่งสวนมาอย่างจัง ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิตเช่นกัน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รถพยาบาลชนจยย. เฒ่าวัย71 ดับคาที่ ลูกขอความเป็นธรรม หลังเกิดเหตุซ้ำถึง2ครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง