Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

โดนเบี้ยวค่าหาเสียง! รถแห่ลุยแจ้งจับผู้สมัคร‘ส.ส.’ อ้างโดนยุบพรรค ทวงก็ไม่จ่าย(คลิป)

29 มี.ค. 2562 - 22:32 น.

โดนเบี้ยวค่าหาเสียง! รถแห่ลุยแจ้งจับผู้สมัคร‘ส.ส.’ อ้างโดนยุบพรรค ทวงก็ไม่จ่าย

วันที่ 29 มี.ค. ที่สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี นายวิทยา ตันยาลักษณ์ อายุ 55 ปี เจ้าของกิจการ“น้องมายด์ โฆษณารถแห่” พร้อมด้วยลูกทีมอีก 15 คน เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.กฤศ จันทร์สว่าง ผกก.สภ.สองพี่น้อง ว่าถูกนายจตุพล สิงห์มรกต ผู้สมัคร ส.ส.สุพรรณบุรี เขต 2 เบอร์ 5 พรรครวมใจไทย ไม่จ่ายเงินค่าจ้างวิ่งรถหาเสียงเกือบ 4 แสนบาท พร้อมนำหลักฐานและเอกสารต่างๆ รวมทั้งเอกสารการจ่ายเงินด้วยการโอนผ่านบัญชีธนาคาร 7.5 หมื่นบาท มามอบเป็นหลักฐาน

นายวิทยา ให้การว่า มีอาชีพรับจ้างวิ่งรถแห่ป้ายหาเสียงให้กับนักการเมือง จนเป็นที่รู้จักกันมานานกว่า 30 ปี โดยครั้งนี้ได้รับการติดต่อว่าจ้างจาก นายจตุพล สิงห์มรกต ผู้สมัคร สส.สุพรรณบุรี เขต 2 เบอร์ 5 พรรครวมใจไทย ให้นำรถวิ่งรถแห่ป้ายหาเสียงให้กับตัวเขา และนายขวัญชัย เหลืองพิทักษ์ ผู้สมัคร สส.สุพรรณบุรี เขต 1 เบอร์ 1 พรรครวมใจไทย นายธนพิสิฐ ว่องจิรารัศมิ์ ผู้สมัคร ส.ส.สุพรรณบุรี เขต 3 เบอร์ 6 พรรครวมใจไทย

“โดยใช้รถแห่หาเสียง 6 คัน เป็นเวลา 9 วัน ในราคาวันละ 1,500 บาท ต่อมาได้เพิ่มรถหาเสียงเป็น 15 คัน เป็นเวลา 17 วัน รวมเป็นจำนวนเงินทั้งหมด 463,500 บาท แต่ได้รับค่างจ้างมา 2 ครั้ง เป็นเงิน 7.5 หมื่นบาท และยังค้างจ่ายอีก 388,500 บาท เริ่มต้นวิ่งวันแรกเมื่อวันที่ 7 ก.พ. จนถึงวันที่ 4 มี.ค. หลังเห็นว่าทางผู้สมัครมีปัญหาเรื่องการเงิน จึงตัดสินใจหยุดวิ่งรถหาเสียง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายวิทยา กล่าวต่อว่า เมื่อทวงถามเงินที่ค้างจ่ายก็ขอเลื่อนผ่อนผันเรื่อยมาตลอดและไม่ยอมจ่าย จนล่าสุดเมื่อวานนี้นายจตุพล กลับอ้างเฉยพรรคถูกยุบ “อย่าเอาคำพูดผมเป็นหลัก เพราะเงินไม่ได้อยู่ที่ผม” ก่อนมาแจ้งความได้ไปทวงถามกับมารดา และได้มีการพูดคุยกันทางโทศัพท์กับนายจตุพล อ้างว่ากำลังวิ่งเต้นหาเงินอยู่ ส่วนเงินที่ค้างจ่ายขอทำเป็นสัญญากู้เงินแทน แต่ผมและลูกทีมไม่ตกลง จึงได้รวมตัวกันมาแจ้งความดำเนินคดี

ด้าน พ.ต.อ.กฤศ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องการผิดกฎหมายในเมื่อนายวิทยา มาแจ้งความเอาผิดนายจตุพล ผู้สมัคร ส.ส.สุพรรณบุรี เขต 2 เบอร์ 5 พรรครวมใจไทย อาจต้องถูกจับ และถูกส่งฟ้องร้องดำเนินคดีต่อศาลบังคับนายจตุพล เพื่อให้เป็นไปตามกฎหมาย ซึ่งได้มอบหมายให้ ร.ต.ท.ศรัณญ์ วิทยาธรลิขิต รองสว.(สอบสวน) รับคดีลงบันทึกประจำวัน และสอบปากคำนายวิทยา พร้อมลูกทีมเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โดนเบี้ยวค่าหาเสียง! รถแห่ลุยแจ้งจับผู้สมัคร‘ส.ส.’ อ้างโดนยุบพรรค ทวงก็ไม่จ่าย(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง