เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 1 มี.ค. พ.ต.อ.วสวัตติ์ ปิ่นทอง ผกก.สภ.แม่ลาว จ.เชียงราย สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจบนถนนพหลโยธิน บ้านป่าตึง ม.1 ต.ดงมะดะ อ.แม่ลาว เพื่อสกัดกั้นการลักลอบนำเข้ายาเสพติดจากชายแดนต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ ทะเบียน กบ 5293 เชียงราย ขับจากอ.เมืองเชียงราย จะไปทาง จ.พะเยา เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญาณหยุดตรวจ พบคนในรถเป็นชาย 3 คนท่าทางมีพิรุธ จึงทำการตรวจค้นรถพบตรงกระโปรงหลังรถมีสัมภาระเป็นกระเป๋าเดินทางใบใหญ่วางอยู่ เมื่อเปิดออกพบบรรจุห่อพลาสติกจำนวน 18 ห่อ ภายในเป็นห่อยาเสพติดประเภทยาบ้าจำนวน 178,000 เม็ด จึงจับกุมตัวทั้งหมดเอาไว้

จากการตรวจสอบพบคนขับรถคันดังกล่าวชื่อว่านายอาซือ มาเยอะ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 160 ม.20 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ส่วนผู้ที่นั่งโดยสารไปด้วยชื่อว่านายจะท้อ แซ่หลี่ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 610 ม.19 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน และนายสมชาย แซ่ลี อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 401 ม.19 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่า เป็นเพียงคนรับจ้างจากชายคนหนึ่งชื่อนายไทไม่ทราบนามสกุล อาศัยอยู่ที่ชายแดนไทย-เมียนมา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ให้นำสัมภาระดังกล่าวไปส่งที่ จ.นครปฐม แลกกับค่าจ้างเป็นเงิน 350,000 บาท โดยได้รับมาล่วงหน้าแล้วจำนวน 50,000 บาท ที่เหลือจะรับหลังจากทำงานเสร็จ เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จากนั้นควบคุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ลาว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน