นึกว่ากลับบ้านไปหาญาติ! เด็กวัด หายตัวนานหลายวัน ก่อนพบเป็นศพอืดเสียชีวิตคาห้องน้ำวัด ตำรวจคาด ลมชักกำเริบ ขณะเข้าห้องน้ำ คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 6 วัน ส่งศพชันสูตรละเอียด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. พ.ต.ต.สมชาย นาคสูงเนิน สารวัตร(สอบสวน) สภ.สีคิ้ว รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในห้องน้ำ ที่วัดเขากระโดน ต.หนองน้ำใส อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ที่เหตุพบศพอยู่ภายในห้องน้ำวัด เป็นชายอายุ 30-40 ปี ลักษณะก้มหน้าลงอ่างน้ำด้านข้างส้วม และเริ่มอืดมีกลิ่นเหม็น คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5-6 วัน เจ้าหน้าที่เร่งนำศพส่งโรงพยาบาลสีคิ้วเพื่อรอชันสูตร ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายประยูร สำมาแก้ว อายุ 55 ปี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถามจากพระลูกวัดเขากระโดน เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตเป็นเด็กวัดและอาศัยอยู่ภายในวัดแห่งนี้ แต่วันเกิดเหตุซึ่งไม่ทราบว่าวันไหน ทราบเพียงว่า นายประยูรได้หายตัวไป ซึ่งคิดว่าน่าจะกลับบ้านไปหาญาติ จึงไม่ได้เอะใจอะไร และมาวันนี้จะเดินไปเข้าห้องน้ำก็สังเกตเห็นว่าประตูห้องน้ำล็อคอยู่ 1 ห้อง จึงเดินไปดูใกล้ ๆ เพื่อจะเปิด

“ปรากฏว่าได้กลิ่นเหม็นเน่ามาจากด้านใน จึงตัดสินใจกระโดดถีบประตูแล้วก็พบศพดังกล่าว ทั้งนี้ คาดว่าเป็นนายประยูรนอนเสียอยู่ภายในห้องน้ำ จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาในพื้นที่ดังกล่าว” พระลูกวัด กล่าว

ด้าน พ.ต.ต.สมชาย เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัวคือลมชัก ซึ่งได้สอบถามจากทางญาติ และคาดว่าวันเกิดเหตุอาการลมชักน่าจะกำเริบ ประกอบกับผู้ตายเข้าห้องน้ำอยู่ จึงทำให้ไม่มีใครทราบว่าเสียชีวิต เมื่อตรวจสอบในพื้นที่ก็ไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด ส่วนทางญาติไม่ได้ติดใจเรื่องการตาย สำหรับศพได้ให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งโรงพยาบาลสีคิ้วเพื่อชันสูตร ก่อนให้ญาตินำศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน