ชาวบ้านโวย เที่ยวงานกาชาด โดนเก็บ ค่าจอดรถ อ้างประมูลมาได้

2 เม.ย. 2562 - 00:46 น.

ชาวบ้านโวย เที่ยวงาน กาชาด โดนเก็บ ค่าจอดรถ อ้างประมูลได้ทั้งที่เป็นสถานที่ราชการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ที่เข้าไปเที่ยวงาน กาชาด บางใหญ่ จ.นนทบุรี ว่า มีการเรียกเก็บเงิน ค่าจอดรถ ทั้งๆ ที่เป็นสถานที่ราชการ นอกจากนี้ ประชาชนที่จอดรถตามริมฟุตปาธ ตั้งแต่ข้างโรงพักบางใหญ่ ยังถูกเรียกเก็บเงิน จึงได้รุดไปตรวจสอบ

นายตี๋ ชาวบ้านที่ถูกเรียกเก็บเงินค่าที่จอดรถ กล่าวว่า เมื่ิอวันก่อน ตนได้ขับรถ จยย.มาเที่ยวงานกาชาดบางใหญ่ โดยนำรถเข้าไปจอดภายในอำเภอบางใหญ่ ปากฏว่ามี คนเดินมาเก็บค่าจอดรถ จยย. จำนวน 20 บาท ตนจึงถามว่าสถานที่ราชการทำไมจึงเก็บค่าที่จอด แต่บุคคลดังกล่าวอ้างว่า ได้ประมูลพื้นที่ดังกล่าวจากอำเภอบางใหญ่ จึงมีสิทธิ์ในการเก็บค่าที่จอดรถ

ตนไม่อยากมีปัญหา จึงยอมจ่ายไป นอกจากนี้ยังพบว่า ถ้าใครนำรถยนต์เข้าไปจอดต้องเสียค่าที่จอด 60 บาท ซึ่งตนก็ไม่เข้าใจว่าสถานที่ราชการ แทนที่จะให้ประชาชนที่มาเที่ยวงานได้จอดฟรี แต่ต้องมาเสียเงิน

นายตี๋ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ภายในงานยังจัดให้มีการเล่น ปาลูกโป่ง ปิงโก รวมกว่า 20 ร้าน ถือว่าอลังการอย่างมาก โดยมีทั้งผู้ใหญ่และเยาวชน เข้าไปเล่นกันเป็นจำนวนมาก ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ งานกาชาดบางใหญ่ จะไม่มีพวกการพนันแบบนี้ มาเปิดเล่น ไม่เข้าใจว่าทางอำเภอบางใหญ่อนุญาตให้มีร้านปาโป่ง การพนันประเภทนี้ได้อย่างไร งานกาชาดเป็นงานบุญที่ให้ประชาชนมาเดินเที่ยว เลือกซื้อ เลือกกิน แต่ปล่อยให้มีการมอมเมาประชาชน และเยาวชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบ ได้มีร้านป่าโป่ง และร้านปิงโก มาเปิดให้ประชาชนเข้ามาเล่นจำนวนกว่า 20 ร้าน โดยการนำเอาตุ๊กตาตัวใหญ่มาแขวนล่อให้เป็นที่สนใจของนักเสี่ยงโชค โดยมีประชาชน ต่างให้ความสนใจ กันเป็นจำนวนมาก และยังพบว่ามีเยาวชน เข้าไปเล่นปาโป่ง และปิงโก โดยไม่มีเจ้าหน้าที่เข้าไปดูแล นอกจากนี้ยังมีรถบั๊ม มาเปิดให้วัยรุ่น เข้าไปเล่น ท่ามกลางเสียงเพลงที่ดึกกระหึ่ม โดยงานกาชาดบางใหญ่ มีตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค. ถึงวันที่ 9 เม.ย.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านโวย เที่ยวงานกาชาด โดนเก็บ ค่าจอดรถ อ้างประมูลมาได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง