จับหัวหน้า แก๊งพนันออนไลน์ หนีหมายจับอินเตอร์โพล อึ้งเงินหมุนเวียน 1 แสนล้าน

2 เม.ย. 2562 - 17:20 น.

จับหนุ่มเกาหลี หัวหน้า แก๊งพนันออนไลน์ หนีหมายจับอินเตอร์โพล ทางการเกาหลีต้องการตัวมาก เผยมีการโอนเงินหมุนเวียนเข้าบัญชีถึง 1 แสนล้านวอน หรือ 2.8 พันล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 2 เม.ย ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) สวนพลู พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. แถลงข่าวจับกุม นายคิม แจจิน ผู้ต้องหาตามหมายแดงของตำรวจสากล (อินเตอร์โพล) กระทำความผิดเกี่ยวกับการรับทายผลพนันออนไลน์ผิดโดยกฎหมาย มีผู้ร่วมในองค์กรอาชญากรรม 7-8 คน ผู้กระทำความผิดบางส่วนถูกจับกุมดำเนินคดีไปแล้ว

ซึ่งนายคิมผู้ต้องหาเป็นระดับหัวหน้าของกลุ่มแก๊งอาชญากรรม ที่ทางการเกาหลีต้องการตัวเป็นอย่างมาก และทางการเกาหลีแจ้งว่า มีการโอนเงินหมุนเวียนเข้าบัญชีกลุ่มแก๊งอาชญากรรมดังกล่าวถึง 1 แสนล้านวอน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 2,800 ล้านบาท

จากการสืบสวนทราบว่า นายคิมสัญชาติเกาหลี หลบหนีมาอยู่ภายในบ้านเลขที่ 120/176 หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ผู้ต้องหานำหนังสือเดินทางประเทศสาธารณรัฐเกาหลีเลขที่ M68026094 มอบแก่เจ้าหน้าที่ ผลการตรวจสอบ จากฐานข้อมูลผู้ต้องหาได้รับการตรวจลงตราประเภท ผ.ผ.90 เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.2560 ทางด่านตม.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ได้รับอนุญาตอยู่ในราชอาณาจักรถึงวันที่ 24 ก.ย.60 ผู้ต้องหายื่นคำร้องขอเปลี่ยนประเภทตรวจลงตราและยื่นคำร้องขออยู่ต่อที่ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 21 ส.ค.61 และได้รับอนุญาตให้อยู่ต่อถึงวันที่ 13 พ.ย.61 และไม่ปรากฏข้อมูลว่าผู้ต้องหาได้รับอนุญาตอยู่ต่อในราชอาณาจักรอีก จึงแจ้งให้ผู้ต้องหาทราบว่า เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรไทย โดยการอนุญาตสิ้นสุด เมื่อนำหมายแดง ที่ A-1038/2-2017 ให้ผู้ต้องหาดู ผู้ต้องหารับว่าเป็นบุคคลตามหมายดังกล่าวจริง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ทางการเกาหลีแจ้งว่า ผู้ต้องหากระทำความผิดเกี่ยวกับการรับทายผลพนันออนไลน์ผิดโดยกฎหมาย มีผู้ร่วมในองค์กรอาชญากรรม7-8 คน ผู้กระทำความผิดบางส่วนถูกจับกุมดำเนินคดีไปแล้ว ซึ่งนายคิม ผู้ต้องหาเป็นระดับหัวหน้าของกลุ่มแก๊งอาชญากรรมดังกล่าว ที่ทางการเกาหลีต้องการตัวเป็นอย่างมาก และทางการเกาหลีแจ้งว่าจะมีการโอนเงินหมุนเวียนเข้าบัญชีกลุ่มแก๊งอาชญากรรมดังกล่าวถึง 1 แสนล้านวอน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 2,800 ล้านบาท

จากนั้นจึงจับกุม และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายไทย เมื่อรับโทษตามกฎหมายไทยเสร็จสิ้นแล้ว ทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจะผลักดันตัวผู้ต้องหาดังกล่าวกลับประเทศเกาหลีเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับหัวหน้า แก๊งพนันออนไลน์ หนีหมายจับอินเตอร์โพล อึ้งเงินหมุนเวียน 1 แสนล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง