หนูน้อยแทบเพลีย! รอพ่อในที่จอดรถ แบงก์ปิดทำการ พลังโซเชียลช่วยไว้เลยได้นอนบ้าน

ปิดทำการ

หนูน้อยแทบเพลีย! รอพ่อในที่จอดรถ แบงก์ ปิดทำการ พลังโซเชียลช่วยไว้เลยได้นอนบ้าน

วันที่ 3 เม.ย. สายตรวจ 191 สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น เข้าตรวจสอบเด็กติดภายในลานจอดรถของธนาคารแห่งหนึ่ง เขตเทศบาลนครขอนแก่น ไม่สามารถออกมาได้เพราะประตูล็อค เนื่องจากถึงเวลา ปิดทำการ ข้างในมีเด็ก 2 คน เป็นเด็กชายอายุประมาณ 9 ปี ส่วนเด็กหญิงอายุประมาณ 10 ปีโดย เด็กเดินวนไปมาเพื่อหาทางออกจากลานจอดรถ

เด็กทั้ง 2 อยู่ในอาการค่อนข้างตกใจ เพราะหาทางออกมาไม่ได้ ตำรวจจึงพยามประสานไปที่บริษัทรักษาความปลอดภัย เพื่อจะนำกุญแจมาเปิดแต่ไม่สามารถติดต่อได้ เวลาต่อมาได้มีการไลฟ์สดผ่านโลกโซเชียลจึงได้มีการแชร์และบอกต่อกันไปเป็นวงกว้าง จนมีชาวโซเชียลรายหนึ่งบอกว่า กำลังประสานน้องพนักงานที่อยู่ด้านบนลงมาเปิดประตูให้

หลังจากนั้นไม่นานก็มีเจ้าหน้าที่ธนาคารที่อยู่ด้านบนลงมาที่ลานจอดรถ เพื่อเปิดประตูจึงทำให้เด็กออกมาได้ ท่ามกลาง ความโล่งอกของทุกคน

ด้านพ่อของเด็ก อายุ 27 ปี กล่าวว่า วันนี้ประมาณ 18.00 น. ได้พาภรรยามาหาหมอที่คลินิก โดยได้เข้าไปจอดรถไว้ที่ ลานจอดรถธนาคารซึ่งทุกครั้งที่ตัวเองมาก็จะเข้าไปจอดประจำ เมื่อจอดรถเสร็จก็ให้ลูกทั่ง 2 คนรอที่รถพร้อมเปิดประตูรถและลดกระจกไว้ให้เด็กนั่งเล่นรอ

ระหว่างพบหมอ พอภรรยาพบหมอเสร็จจึงจะเข้าไปเอารถที่ลูกรออยู่ พบว่าประตูได้ปิดแล้วจึงได้ประสานขอความช่วยเหลือไปยังตำรวจ ส่วนเหตุผลที่จอดที่นี้เพราะจอดเป็นประจำ ซึ่งที่ผ่านมายามจะปิดลานจอดรถประมาณ 3 ทุ่ม แต่วันนี้ปิดไวกว่าปกติจึงทำให้ลูกติดข้างใน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้อภิรัชต์ คงสมพงษ์ : นักการเมืองเดิม-พวกซ้ายตกขอบ สร้างวาทกรรมแบ่งแยกประชาชน
บทความถัดไป3 หนุ่มจิตอาสา เล่านาทีชีวิต พายเรือเก็บขยะ เจอพายุติดเกาะกลางทะเล