Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ก.พ. 2563

ตม.มุกดาหาร ตรวจเข้มช่วงวันสงกรานต์! พร้อมอำนวยความสะดวกแรงงานต่างด้าว

3 เม.ย. 2562 - 15:11 น.

ตม.มุกดาหาร ปล่อยแถวระดมกำลังกวดขันจับกุมอาชญากรรมช่วงเทศกาล สงกรานต์ พร้อมอำนวยความสะดวกด้านพิธีการเข้าเมืองแก่แรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. พล.ต.ต.ณัฐวัฒน์ การดี ผบก.ตม.4 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ชนะพณ สุวรรณศรีนนท์ ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร พร้อมด้วย พ.ต.ท.ยศพร มาศรีนวล, พ.ต.ท.อุดร ชาวแขก และพ.ต.ต.หญิง สุทิศา สระพรม สว.ตม.จว.มุกดาหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดบูรณาการกำลัง

ร่วมกับ สภ.เมืองมุกดาหาร ตำรวจท่องเที่ยว ตชด.234 ตำรวจน้ำ ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร กองร้อยทหารพรานที่ 2110 สถานีเรือมุกดาหาร (นรข.) กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน กองร้อยอาสารักษาดินแดน ด่านศุลกากร ด่านตรวจสัตว์ป่ามุกดาหารด่านควบคุมโรคติดต่อ แรงงาน จัดหางาน รวม 14 หน่วยงาน จำนวนทั้งสิ้น 96 นาย

ทำพิธีปล่อยแถวระดมกำลังกวดขันจับกุมอาชญากรรมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2562 พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกด้านพิธีการเข้าเมือง แก่แรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ ประชาชน และนักท่องเที่ยวในการสัญจรข้ามแดนและกลับเข้ามาในราชอาณาจักรในช่วงเทศกาลสงกรานต์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.ชนะพณ เปิดเผยว่า ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม ในด้านการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและผู้มาร่วมงานเทศกาลสงกรานต์ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทย ในการต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาร่วมงานเทศกาลสงกรานต์ให้มีความประทับใจ

พ.ต.อ.ชนะพณ กล่าวต่อว่า และนโยบายของผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และ ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 4 ให้จัดพิธีปล่อยแถวระดมกำลังกวดขันจับกุมอาชญากรรม และอำนวยความสะดวกด้านพิธีการเข้าเมือง ในห้วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2562 ห้วงระยะเวลาในการปฏิบัติแบ่งออกเป็น 2 ห้วง คือ

ห้วงแรกระดมกำลังกวดขันจับกุมอาชญากรรม ในวันที่ 1–10 เม.ย.นี้ และห้วงอำนวยความสะดวกด้านพิธีการเข้าเมือง ในวันที่ 9–17 เม.ย.นี้ รวม 9 วัน พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกแก่แรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ คือ ลาว กัมพูชา เมียนมา และผู้ติดตามในการเดินทางออกและกลับเข้ามาในราชอาณาจักร ระหว่างวันที่ 5–30 เม.ย.นี้ ที่ได้รับอนุญาตทำงานในไทย

โดยทุกหน่วยงานที่เข้าร่วมพิธีปล่อยแถวฯ ล้วนเป็นหน่วยงานที่มีภารกิจหน้าที่ด้านความมั่นคงและด้านการบริการและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนนักท่องเที่ยวและผู้สัญจรข้ามแดน ซึ่งตรงกับวัตถุประสงค์ของการระดมกวาดล้างอาชญากรรมและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนนักท่องเที่ยว และผู้สัญจรข้ามแดนในพื้นที่จ.มุกดาหาร

พ.ต.อ.ชนะพณ กล่าวอีกว่า โดยดำเนินการบูรณาการกำลังเพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ให้เป็นรูปธรรมและสัมฤทธิ์ผล คาดว่าจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่เดินทางมาท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและมีชื่อเสียงของจ.มุกดาหารเป็นจำนวนมาก ตลอดจนประชาชนชาวลาวที่จะเดินกลับภูมิลำเนาและประชาชนชาวไทยและชาวต่างชาติที่จะเดินทางผ่านจังหวัดมุกดาหารเพื่อออกไปท่องเที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน ณ แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว

ทั้งนี้ ตม.จว.มุกดาหาร ได้จัดทำป้ายประกาศภาษาไทยและลาว และประชาสัมพันธ์ให้กับแรงงานต่างด้าว กรณีการผ่อนผันแรงงานต่างด้าวเดินทางกลับประเทศต้นทาง เพื่อร่วมงานประเพณีสงกรานต์ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้แรงงานต่างด้าวทราบและปฏิบัติ ได้อย่างถูกต้องต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตม.มุกดาหาร ตรวจเข้มช่วงวันสงกรานต์! พร้อมอำนวยความสะดวกแรงงานต่างด้าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง