พระเอกดัง‘เข้ม หัสวีร์’ ยื่นผ่อนผันทหารที่บึงกาฬ ปีหน้าดูโอกาสจับไม่จับใบดำ-ใบแดง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 เม.ย. ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอเซกา จ.บึงกาฬ สถานที่คัดเลือกทหารกองเกิน ของหน่วยคัดเลือกทหารประจำอำเภอเซกา มีการจัดคัดเลือกทหารเกณฑ์ประจำปี 2562 เป็นวันแรก โดยมีชายหนุ่มอายุครบ 21 ปี ทั้งชายแท้และสาวประเภทสอง รวมทั้งดารานักแสดงอย่าง “เข้ม” หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล อายุ 22 ปี พระเอกดังช่อง 7 มารายงานตัวต่อเจ้าหน้าเพื่อจับสลาก และขอผ่อนผัน โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

พระเอกหนุ่ม เปิดเผยว่า ยังติดเรียนปริญญาตรี ชั้นปี 2 ที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต วันนี้จึงมาขอผ่อนผันเป็นปีที่ 2 ส่วนปีหน้าจะตัดสินใจจับใบดำใบแดงเลยหรือจะขอผ่อนผันต่อ ก็ต้องขอดูงานการแสดงละคร และผลการเรียนก่อน ซึ่งต้องดูโอกาสอีกทีแล้วค่อยตัดสินใจครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน พ.อ.ธวัชชัย ปัญญะวิก สัสดีจังหวัดบึงกาฬ กล่าวว่า จังหวัดบึงกาฬได้เริ่มคัดเลือกทหารเกณฑ์มาตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. ซึ่งปีนี้มีทหารกองเกินขึ้นบัญชีไว้จำนวน 3,916 คน ที่จะถูกมาคัดเลือกเป็นทหารกองประจำการ มีผู้ต้องจับถูกใบแดง 921 คน รวมทั้งผู้สมัครใจด้วย จึงเท่ากับรับทหารเกณฑ์ปีนี้ 23.52 เปอร์เซ็นต์ รวมทั้งผู้สมัคร หักผู้ขอผ่อนผัน ผู้พิการไม่สมบูรณ์และสาวประเภทสองออกแล้ว คงเหลืออัตราส่วนผู้ที่จะมีโอกาสจับใบดำ-ใบแดงประมาณ 1 คนต่อ 3 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน