3 นักโทษหนีศาล ทั้งโซ่ตรวน สภาพอิดโรย ไปไหนไม่รอด จนท.ระดมกำลังไล่ล่า 

4 เม.ย. 2562 - 14:12 น.

3 นักโทษหนีศาล ทั้งโซ่ตรวน สภาพอิดโรย ไปไหนไม่รอด จนท.ระดมกำลังไล่ล่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 4 เม.ย. ศูนย์วิทยุ191 จ.ลำปาง รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางลำปาง ขอให้ช่วยติดตามตัว ผู้ต้องหาคดียาเสพติดหลบหนี จำนวน 3 คน ขณะนำตัวมาฝากขังไว้ที่ศาลจังหวัดลำปาง เพื่อรอขึ้นพิจารณาคดี เบื้องต้นทราบว่านักโทษชายที่หลบหนีทั้ง 3 คน คือ นายจือ แซ่เล่า อายุ 22 ปี นายกัง แซ่เล่า อายุ 20 ปี และนายวีรพล วรจันทร์เพ็ญศรี อายุ 20 ปี ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถตามจับตัวมาได้ 2 คน คือนายจือและนายกัง ยังคงติดตามหาตัว นายวีรพล อย่างใกล้ชิด ได้หลบหนีเข้าป่าไปทางอ่างเก็บน้ำด้านหลังศาลากลางจังหวัดลำปาง โดยเท้ายังติดโซ่ตรวนอยู่ทั้งสองข้าง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังสุนัขตำรวจ และตั้งชุดเฉพาะกิจติดตาม กระจายกำลังรอบพื้นที่คาดว่าจะเป็นเส้นทางหลบหนี พร้อมประสานนำเฮลิคอปเตอร์มาบินค้นหา โดยทำการค้นหาร่วม 4 ชั่วโมง กระทั่งเวลา 12.15 น. รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบผู้ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ต้องหาที่หลบหนี อยู่บริเวณวัดม่อนพระยาแช่ ซึ่งห่างจากจุดที่หลบหนีมาประมาณ 5 กิโลเมตร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ และสามารถจับกุมตัวนายวีรพล ไว้ได้ก่อนจะนำตัวส่งดำเนินคดี

สำหรับการจับกุมตัวทั้ง 3 คนนี้ สืบเนื่องเมื่อวันที่ 18 พ.ย. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงมอก อ.เถิน จ.ลำปาง ได้ตรวจยึดของกลางยาไอซ์ 199 กิโลกรัม ยาบ้าจำนวน 900,000 เม็ด พร้อมผู้ต้องหา 3 คน คือ นายจือ นายกัง และนายวีรพล ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตั้งจุดตรวจ บนถนนสายเถิน-ทุ่งเสลี่ยม


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยนายวีรพล ขี่รถจักรยานยนต์ สปอร์ตไบค์ ยามาฮ่า R3 ทะเบียน 1 กธ 6 เชียงราย มาทางอำเภอเถิน ขณะทำการตรวจค้นมีท่าทางพิรุธ และมีเสียงโทรศัพท์โทรเข้ามาตลอด แต่เจ้าตัวไม่รับสายแต่อย่างใด ต่อมาได้จับกุมตัว นายกัง ขณะขี่รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ทะเบียน 1 กจ 8877 จังหวัดพะเยา ให้การวกวนและมีพิรุธเช่นกัน ภายหลังรับแจ้งว่ามีรถเก๋ง โตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน ขร 7893 จังหวัดเชียงใหม่ ต้องสงสัยลักษณะกันชนท้ายหลุดออก จึงสกัดจับเอาไว้ได้

โดยมีนายจือ อายุ 22 ปี เป็นคนขับ จากการตรวจสอบภายในรถไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย แต่ว่าภายในรถได้กลิ่นยาเสพติด จึงนำตัวไปยังด่านตรวจ กระทั่ง นายจือ ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับนายกังและนายวีรพล ลักลอบขนยาเสพติดมาจริง โดยมีนายกังและวีรพล ขี่รถจักรยานยนต์นำทาง แต่เมื่อติดต่อนายวีรพล ไม่รับสาย จึงคิดว่าอาจจะโดนจับ

จากนั้นได้ขับรถเก๋งวนในพื้นที่ และนำยาเสพติดทั้งยาบ้าและไอซ์ไปแอบโยนทิ้งไว้ในลำห้วยในป่าละเมาะ หมู่บ้านสะเลียมหวาน แต่ท้ายสุดก็มาถูกจับได้ เจ้าหน้าที่จึงตามไปตรวจยึดพบกระสอบ 12 กระสอบ เป็นยาไอซ์ 8 กระสอบ รวม 199 กิโลกรัม ยาบ้า 4 กระสอบ 9 แสนเม็ด ผู้ต้องหายังรับสารภาพด้วยว่ารับยาเสพติดมาจาก อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เคยขนยาเสพติดผ่านด่านสำเร็จมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ โดยได้ค่าจ้าง 5 แสนบาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 3 นักโทษหนีศาล ทั้งโซ่ตรวน สภาพอิดโรย ไปไหนไม่รอด จนท.ระดมกำลังไล่ล่า 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง