กอดกันจม3ศพ! พี่ชายป.5โดดช่วยน้องสาว8ขวบ พ่อเฒ่าบ้านใกล้คลองกระโจนช่วย

วันที่ 6 เม.ย. พ.ต.ท.โกวิทย์ ปล้องบรรจง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต 3 ศพ ภายในคลองเขต หมู่ 4 ต.นาหมอบุญ อ.จุฬาภรณ์ จึงประสานแพทย์ร.พ.จุฬาภรณ์ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.นพดล อินละเอียด รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.เรวัตร แก้วจำรัส รองผกก.ป. และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิใต้เต็กตึ้ง

เมื่อไปถึงพบว่าชาวบ้านนำศพผู้เสียชีวิต3 ราย ขึ้นมาไว้ที่ริมตลิ่งแล้ว ทราบชื่อคือ นายเขียว ขุนสิทธิ์ อายุ 76 ปี ด.ญ.กนกพร อายุ 8 ขวบ นักเรียนชั้น ป.2 และ ด.ช.ธนพัฒน์ อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 พี่ชาย แพทย์ชันสูตรเบื้องต้นลงความเห็นว่าสำลักน้ำเสียชีวิตทั้ง 3 ราย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ด.ญ.กนกพร พร้อมกับเพื่อนๆในหมู่บ้านพากันลงไปเล่นน้ำในคลองอย่างสนุกสนาน ขณะเล่นน้ำกันอยู่บริเวณแอ่งน้ำลึก 2 เมตรเศษ ด.ญ.กนกพร เกิดเป็นตะคิวร้องให้เพื่อนๆช่วย ทำให้ด.ช.ธนพัฒน์ พี่ชายกระโดดลงน้ำช่วยน้องสาว เป็นช่วงเดียวกับที่นายเขียว ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุได้ยินเสียงร้องขอช่วยได้วิ่งมาดูแล้วกระโจนลงไปช่วย แต่ปรากฎว่าจมน้ำหายไปทั้ง 3 คน ก่อนที่ชาวบ้านจะมาช่วยกันจมจนพบร่างทั้ง 3 คนจมน้ำเสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาด สาเหตุน่าจะมาจากทั้งเด็กและผู้เฒ่าอาจจะกอดคอกันทำให้จมน้ำเสียชีวิตในที่สุด หลังจากชันสูตรศพแล้วจึงมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศานาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน