Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 20 ก.ย. 2563

คลื่นแรงซัดร่างหาย!! นักท่องเที่ยวรัสเซียดำน้ำเกาะราชาน้อย จมกลางทะเล ไม่รู้ชะตากรรม

3 มี.ค. 2560 - 06:23 น.

วันที่ 3 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 2 มี.ค. 2560 ที่สถานีตำรวจภูธรฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย 3 คน พร้อมด้วยคนขับเรือสปีดโบ๊ต เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.ศักดิ์รินทร์ แสงทอง พนักงานสอบสวน ว่ามีเพื่อนที่ไปดำน้ำที่เกาะราชาน้อย แล้วเกิดพลัดหลงกับเรือเพราะถูกคลื่นซัดลอยไปคนละทิศทาง ก่อนที่จะมีเรือมาพบช่วยเหลือได้ 3 คน แต่เพื่อนอีกคนสูญหายยังไม่ทราบชะตากรรม

จากการสอบสวน นาย Sergay Larichev ทราบว่าทั้งหมดเป็นนักท่องเที่ยว 4 คน ได้เช่าเหมาเรือสปีดโบ๊ตจากหาดราไวย์เพื่อไปดำน้ำยิงปลาที่บริเวณเกาะราชาน้อยห่างจากภูเก็ตประมาณ 21 กิโลเมตร และได้ออกเดินทางเมื่อช่วงเช้าไปยังจุดแนวหินเหนือเกาะราชาน้อย และลงดำน้ำที่บริเวณดังกล่าว ขณะเพลินกับการดำน้ำยิงปลานั้นประมาณสักหนึ่งชั่วโมงก็ขึ้นจากน้ำเพื่อที่จะพักบนเรือ แต่เมื่อขึ้นมาได้หลงกันกับเรือและกลุ่มเพื่อนเนื่องจากกระแสน้ำและคลื่นค่อนข้างแรง จึงพยายามประคองตัวอยู่ในน้ำหลายชั่วโมง จนกระทั่งมีเรือหาปลาผ่านมาช่วยตนและเพื่อนอีกหนึ่งคนได้ และพามาส่งยังเรือสปีดโบ๊ตที่ตัวเองเช่ามาซึ่งกำลังติดตามหาพวกตนอยู่พอดี

จากนั้นจึงรีบตามหาเพื่อนอีกสองคนจนกระทั่งมาพบอีกหนึ่งคน และพยายามขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำและทหารเรือเพื่อส่งเรือช่วยค้นหาเพื่อนผู้ชายอีกคนที่สูญหาย ชื่อ Dmitrii Somov อายุ 48 ปี จนกระทั่งมืดค่ำจึงกลับเข้าฝั่งมาแจ้งความและขอความช่วยเหลือเพื่อค้นหาเพื่อนที่ยังพลัดหลงอยู่กลางทะเล

ขณะที่กัปตันเรือ นายฤทธิรณ สาลิกา ให้การกับพนักงานสอบสวนว่า นักท่องเที่ยวทั้งหมดมาเช่าเหมาเรือไปดำน้ำยังเกาะราชาน้อย เมื่อถึงจุดดำน้ำกระแสน้ำค่อนข้างแรงและได้มีการเตือนเรื่องของกระแสน้ำแล้ว และได้นัดหมายจุดนัดพบกันเพื่อขึ้นเรือ แต่เมื่อถึงเวลานักท่องเที่ยวทั้งสี่ไม่มาขึ้นเรือ ตนจึงรีบค้นหาและร้องขอความช่วยเหลือไปทางเจ้าหน้าที่ ส่วนตนเร่งค้นหาช่วยเหลือมาได้หนึ่งคน โดยมีเรือหาปลาช่วยมาได้สองคน ส่วนอีกหนึ่งคนหาไม่พบ อย่างไรก็ตามในวันนี้จะมีการเร่งทำการค้นหาเพื่อช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่สูญหายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คลื่นแรงซัดร่างหาย!! นักท่องเที่ยวรัสเซียดำน้ำเกาะราชาน้อย จมกลางทะเล ไม่รู้ชะตากรรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง