Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 3 มิ.ย. 2563

ภารโรงหนุ่มสั่งลา ฝากดูแลน้องด้วย ยินดีลูกเลี้ยงได้เป็นทหาร ครอบครัวสงสัยเหตุจูงใจ

8 เม.ย. 2562 - 11:15 น.

ภารโรงหนุ่มสั่งลา ฝากดูแลน้องด้วย ยินดีลูกเลี้ยงได้เป็นทหาร ครอบครัวสงสัยเหตุจูงใจ

ภารโรงหนุ่มสั่งลา - เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 8 เม.ย. ศูนย์วิทยุ 191 สภ. บ้านค่ายหมื่นแผ้วได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบ คนผูกคอเสียชีวิต หน้าบ้านพักนักการภารโรง ซึ่งอยู่บริเวณหลังโรงเรียนบ้านค่ายหมื่นแผ้ววิทยา ต่อมาพ.ต.ท.วิชิต น้อยวิเศษ รอง ผกก. สภ.บ้านค่าย จ.ชัยภูมิ ได้รับทราบจึงเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรมจุดบ้านค่าย

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพัก 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งกระเบื้อง ซึ่งอยู่บริเวณทางด้านหลังโรงเรียนบ้านค่ายหมื่นแผ้ววิทยา พบชายอายุประมาณ 45 ปี สวมเสื้อสีขาวกางเกงขาสั้นอยู่ในสภาพห้อยโตงเตง บริเวณลำคอ ถูกเชือกไนลอน ที่ผูกมัดไว้อยู่กับคานโรงรถ ทราบชื่อต่อมาคือนายพรชัย สีสังข์ อายุประมาณ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 782 หมู่ที่ 1 ต.บ้านค่าย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ นอกจากนี้ยังพบเก้าอี้พลาสติกสีเหลืองเท้าฟองน้ำ เจ้าหน้าที่จึงกันพื้นที่เพื่อรอพนักงานสอบสวน และแพทย์เวรโรงพยาบาลชัยภูมิมาชันสูตรตรวจสอบศพอีกครั้งหนึ่ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นจากการสอบถามนายวัชรพงษ์ เพิ่มทวีไพศาล อายุ 41 ปี ผู้พบศพ เล่าว่าเมื่อช่วงเวลาดังกล่าวตนกำลังขับรถพื่อไปซื้อของที่ตลาดเทศบาลบ้านค่ายหมื่นแผ้ว ในช่วงเช้าขณะที่ขับผ่านบ้านพักนักการภารโรงก็เห็นผู้ตายลักษณะท่าทางแกว่งไปมา รู้สึกเอะใจจนเข้าขับมาใกล้เรื่อยๆ จึงพบว่าเป็นคนผูกคอเสียชีวิต รู้สึกตกใจมากเพราะบ้านของตนอยู่ท้ายสุดซอย ซึ่งทุกวันจะเข้าออกผ่านทางนี้ และก็ได้ทักทายพูดคุยกับผู้ตายประจำทุกวัน ส่วนตัวไม่เห็นว่าผู้ตายมีท่าทางเครียดในเรื่องใด แต่เป็นคนอารมณ์ดีมาก

ขณะที่นายเอกลักษณ์ เสาโล อายุ 21 ปี ลูกชาย (ลูกเลี้ยง) ให้การว่าเมื่อวานช่วงบ่าย พ่อได้ไปดูตนเกณฑ์ทหารที่อ.เมืองจังหวัดชัยภูมิ โดยตนจับได้ใบแดง พ่อก็แสดงความดีใจ เพราะตนอยากเป็นทหารเพื่อรับใช้ชาติ และยังได้บอกตนว่าแต่นี้ไปลูกต้องดูแลน้องสาวแทนพ่อด้วยนะ ตนก็ไม่ได้คิดอะไร เนื่องจากพ่อทำงานเป็นภารโรงที่โรงเรียนดังกล่าวมานานกว่า 10 ปี และได้บ่นเรื่องส่วนตัวให้ตนฟังบ้างตามประสามาตลอด แต่ก็ไม่รุนแรงถึงขั้นจะคิดว่าจะมาผูกคอเสียชีวิต จนกระทั่งมีคนมาพบแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ โดยยายและญาติคนอื่นก็ยังงงกับเหตุการณ์ที่พ่อได้ถูกคอตายในครั้งนี้ด้วยว่าเกิดจากสาเหตุน้อยใจเรื่องอะไร

ทางด้านพ.ต.ท.วิชิต ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ โดยเบื้องต้นจะเชิญผู้เห็นเหตุการณ์ ลูกชาย และเพื่อนร่วมงานมาให้ข้อมูลแล้วเก็บรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่ชัด เพื่อที่จะได้ตรวจสอบและหาสาเหตุในการคิดสั้นจนนำมาให้ผูกคอเสียชีวิตในครั้งนี้ต่อไปอีกด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ภารโรงหนุ่มสั่งลา ฝากดูแลน้องด้วย ยินดีลูกเลี้ยงได้เป็นทหาร ครอบครัวสงสัยเหตุจูงใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง