แม่ไม่ติดใจสาเหตุตาย น้องภาคิน ก้มหน้าร้องไห้ตลอดเวลา เร่งพิสูจน์จุดพบศพพบเขื่อนกั้น!

9 เม.ย. 2562 - 11:16 น.

แม่ไม่ติดใจสาเหตุตาย น้องภาคิน ก้มหน้าร้องไห้ตลอดเวลา เร่งพิสูจน์จุดพบศพพบเขื่อนกั้น!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี “น้องภาคิน” ดช.ภาคิน ขรัวลำหาญ หนูน้อยวัย 1 ปี 7 เดือน ได้หายตัวออกไป จากบ้านพักภายในไร่มะม่วง ริมคลองชลประทานสาย 3 หมู่ 8 ตำบลท่าคอย อำเภอท่ายางจังหวัดเพชรบุรี เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2562 นานกว่าสัปดาห์ โดยเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังหาในคลองชลประทาน เบื้องต้นตำรวจคาดว่า น้องภาคิน อาจตกน้ำจมน้ำในคลองชลประทานสาย 3 ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพัก 49 เมตร หรือไม่ก็มีคนมาพาน้องภาคินไป

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลาประมาณ 08.36 น. วันที่ 9 เม.ย. ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 เพชรบุรี รับแจ้งจากพลเมืองดี พบศพผู้เสียชีวิตเป็นเด็ก สันนิษฐานว่าจะเป็นน้องภาคิน ที่หายตัวไป อยู่บริเวณคลองส่งน้ำ ม.2 บ้านหนองข้าวนก ต.ไร่มะขาม สภ.บ้านลาด เข้าตรวจสอบ

จุดพบศพห่างไป 12 กม.

โดยหลังจากพบศพดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้พา นางอารยา ขัวลำหาญ อายุ 26 ปี และ นายโชคชัย คิดตลอด อายุ 32 ปี พ่อและแม่ของน้องภาคิน เดินทางไปดูศพดังกล่าว โดยพ่อแม่ยืนยันว่า เป็นน้องภาคิน จริง โดยทั้งคู่อยู่ในอาการเศร้าโศก โดยนางอารยา ร้องไห้ตลอดเวลา โดยตาของ ด.ช.ภาคิน ได้ทำพิธีจุดธูปเพื่อเชิญวิญญาณ


พยานที่พบศพระบุว่า ช่วงเวลาที่พบศพนั้น กำลังจะไปที่นา ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านบริเวณดังกล่าว เห็นร่างคล้ายตุ๊กตาอยู่ในร่องน้ำ แต่ไม่แน่ใจว่าคืออะไร เพราะไม่ได้กลิ่นอะไร ทำให้ย้อนกลับมาดูอีกครั้งและพบว่าเป็นศพเด็ก โดยคลองดังกล่าวแยกมาจากคลองใหญ่อีกที และช่วงเวลาที่พบเป็นช่วงน้ำลง

อย่างไรก็ตาม พบว่า จุดดังกล่าวที่พบศพ ห่างจากบ้าน 12 กม. คาดว่า กระแสน้ำที่พัดแรง ทำให้ร่างของน้องภาคินพัดมาไกลจากบ้านมาก ทั้งนี้ ศพจะได้ส่งไปที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี ซึ่งแม่ไม่ติดใจสาเหตุการตาย ทำให้ไม่ต้องส่งไปชันสูตรต่อที่ รพ.ตำรวจแต่อย่างใด

รายงานข่าวระบุว่า จุดที่พบศพฝั่งขวามือเป็นทางน้ำที่จะไหลมาจากคลองชลประทาน แต่มีสันเขื่อนอยู่ ทำให้มีข้อสงสัยว่า ศพไหลมาถึงจุดดังกล่าวได้อย่างไร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างเก็บหลักฐานและพิสูจน์ข้อสงสัยต่อไป ว่า เกิดจากน้ำขึ้นสูงหรือฝนตกหรือไม่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ไม่ติดใจสาเหตุตาย น้องภาคิน ก้มหน้าร้องไห้ตลอดเวลา เร่งพิสูจน์จุดพบศพพบเขื่อนกั้น!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง