แห่แลกไลน์-ถ่ายรูปคู่ “นางฟ้ากองเกิน” ประชันสวยเกณฑ์ทหารกาฬสินธุ์คึกคัก(คลิป)

แห่แลกไลน์-ถ่ายรูปคู่ “นางฟ้ากองเกิน” ประชันสวยเกณฑ์ทหารกาฬสินธุ์คึกคัก

วันที่ 9 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการตรวจเลือกทหารกองเกิน ประจำปี 2562 ใน 18 อำเภอ ที่จ.กาฬสินธุ์ มีชายไทยแจ้งความจำนงสมัครเป็นทหารกองเกินจำนวนมาก และมีสาวๆประเภทสอง ถือหมายเรียกมารายตัวสร้างสีสันตลอดวัน โดยเฉพาะที่หอประชุมอำเภอยางตลาด พ.ท.ปฏิวัติ ชื่นศรี ผบ.ร.8 พัน 2 ค่ายศรีพัชรินทร์ จ.ขอนแก่น เป็นประธานกรรมการตรวจเลือกทหารกองเกิน

พ.ท.ปฏิวัติ กล่าวว่า การตรวจเลือกทหารกองเกิน เพื่อเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ ประจำปี 2562 ในการกำกับดูแลของค่ายศรีพัชรินทร์ พื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ 18 อำเภอ ระหว่างวันที่ 1-10 เม.ย.2562 บรรยากาศโดยทั่วไป เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีชายไทยชาวกาฬสินธุ์ ที่เกิดในปี 2541 และชายไทยที่แสดงความจำนงขอผ่อนผัน นำหมายเรียกมาเข้ารับการตรวจเลือกกันครบถ้วน

“ส่วนที่ภาคภูมิใจคือในปีนี้มีแจ้งความจำนงและสมัครใจที่จะเป็นทหารรับใช้ชาติมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา โดยเฉลี่ยวันละ 20-30 นาย ในส่วนของการคัดกรองได้ตรวจเข้มตามระเบียบ เช่น สภาพร่างกาย และสารเสพติด โดยสภาพร่างกายต้องสมบูรณ์ แข็งแรง ไม่มีอวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งผิดปกติบกพร่อง

กรณีกลุ่มที่มีลักษณะคล้ายหญิง ก็จะต้องมีการตรวจอย่างละเอียด เพื่อป้องกันการปลอมแปลงหรือหลบเลี่ยงการจับใบแดงใบดำ ที่หากมีการตบแต่ง เปลี่ยนสภาพร่างกาย แสดงความเป็นเพศสตรี ต้องมีหลักฐานยืนยัน ขณะที่ในกลุ่มที่พบปัสสาวะมีสีม่วง ถึงแม้จะจับได้ใบดำหรือใบแดง ก็จะมอบให้ฝ่ายปกครองขึ้นรายชื่อไว้ และนำสู่กระบวนการบำบัดต่อไป”

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับการตรวจเลือกทหารกองเกินทุกแห่ง ที่สีสันจะอยู่ที่หญิงสาวประเภทสอง ที่ประชันความสวยงาม โดยแต่งตัวสวย แต่งหน้าสวย มาเข้ารับการตรวจเลือก ซึ่งในวันนี้ก็เช่นกัน มีสาวงามประเภทสอง ที่มีความสวยเสมือนสตรีนับเป็นสิบๆคน เข้ารับการตรวจเลือกและขอยกเว้น ทั้งขอผ่อนผันการตรวจเลือก ทำเอาหนุ่มๆและเจ้าหน้าที่สัสดีอดใจไม่ไหว ต้องเข้ามาทำความรู้จัก แลกเบอร์แลกไลน์ และกระทบไหล่ขอถ่ายภาพคู่เป็นที่ระลึก สร้างสีสันและความคึกคักเป็นอย่างมาก

บทความก่อนหน้านี้ตอนที่ 16 สมุนไพรออร์แกนิค
บทความถัดไปโตโยต้าขานรับนโยบาย บี 20 ยืนยันความพร้อม ร่วมแก้ปัญหามลพิษทางอากาศ พร้อมปรับราคาไฮลักซ์ รีโว่ทุกรุ่น