Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

ไม่กลัวฤทธิ์เดช! สาวแสบย่องฉกชุดแก้บน กุมารทอง-เงินทำบุญ ศาลพันท้ายนรสิงห์

9 เม.ย. 2562 - 17:46 น.

ไม่กลัวฤทธิ์เดช! กุมารทอง สาวแสบย่องฉกชุดแก้บน กุมารทอง ภายในศาลพันท้ายนรสิงห์ เท่านั้นไม่พอยังลักเศษเหรียญทำบุญ ที่วางอยู่บนตักพระพุทธรูปไปด้วย วงจรปิดจับภาพชัด

กุมารทอง / เมื่อวันที่ 9 เม.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ มูลนิธิพันท้ายนรสิงห์ ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หลังจากทางเฟซบุ๊กของมูลนิธิพันท้ายนรสิงห์ โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมของหญิงสาวรายหนึ่ง ที่เข้าไปภายในหอพระศาลพันท้ายนรสิงห์ เมื่อวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา

แล้วก่อเหตุลักทรัพย์ภายในหอพระ พร้อมกันนี้ก็โพสต์ข้อความระบุว่า “ช่วยกันแชร์ออกไปเยอะๆ หัวขโมยย่องเบาในหอพระศาลพันท้ายนรสิงห์ วันที่ 7 เมษายน 2562 ได้เงินไปจำนวนหนึ่ง และข้าวของเครื่องใช้ที่คนนำมาทำบุญ ถวายกุมารทอง ใครรู้เบาะแส แจ้งได้ที่มูลนิธิพันท้ายนรสิงห์ 034-871-578”

ด้านเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิพันท้ายนรสิงห์ เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในวันดังกล่าวให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อตอนเช้าของวันนี้ มีแม่ค้าที่ขายของอยู่บริเวณด้านข้างบ่อน้ำพุของศาล มาบอกว่าให้ช่วยตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพราะถูกคนมาลักของไป แต่ไม่รู้เมื่อไหร่ ซึ่งพอทางเจ้าหน้าที่เปิดกล้องดู กลับไปพบพฤติกรรมของหญิงสาวคนที่กำลังเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในหอพระ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 7 เม.ย.

ส่วนกล้องที่ติดไว้บริเวณร้านขายของนั้นไม่ได้บันทึกไว้ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิฯ จึงปรึกษาหารือกันว่าจะดำเนินการอย่างไรกับมารศาสนารายนี้

ซึ่งก็เห็นว่าควรที่จะโพสต์ภาพพฤติกรรมมารศาสนาใจบาปรายนี้ลงในเฟซบุ๊ก เพื่อให้ผู้ที่มาทำบุญที่ศาลพันท้ายนรสิงห์ และบุคคลภายนอกช่วยกันเป็นหูเป็นตาสอดส่อง และแจ้งเบาะแสของมารศาสนารายนี้ มาทางมูลนิธิพันท้ายนรสิงห์ ส่วนในเรื่องของคดีความนั้น ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิพันท้ายฯ ยังไม่ได้แจ้งความแต่อย่างใดทั้งสิ้น เหตุเพราะต้องการให้สังคมเป็นผู้ลงโทษมากกว่า

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับพฤติกรรมของหญิงสาวคราบนักบุญรายนี้ จากภาพที่กล้องวงจรปิดบันทึกไว้ได้ก็คือ หญิงสาวทำทีเดินเข้ามาทำบุญในหอพระ จากนั้นก็จะไปนั่งอยู่ตรงด้านหน้าของกุมารทอง แล้วก็หยิบเอาชุดที่มีคนนำมาแก้บนใส่ถุงที่ถือมา 2 ใบ โดยไม่สนใจคนที่เดินเข้ามาไหว้พระทำบุญในหอพระ ซึ่งถ้ามีคนเดินเข้ามา ก็จะทำเป็นนั่งอยู่เฉยๆ แล้วก็รอคนเดินออกไป จึงหยิบสิ่งของใส่ลงในถุง นอกจากนี้ ยังเดินหยิบเศษเงินหรือเหรียญต่างๆ ที่วางอยู่บนหน้าตักพระพุทธรูปไปด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่กลัวฤทธิ์เดช! สาวแสบย่องฉกชุดแก้บน กุมารทอง-เงินทำบุญ ศาลพันท้ายนรสิงห์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง