ทบ.ตั้ง 444 จุดบริการประชาชนทั่วไทยช่วง สงกรานต์ เน้นอำนวยความสะดวก

10 เม.ย. 2562 - 14:36 น.

ทบ. ห่วงช่วง สงกรานต์ ตั้ง 444 จุดบริการประชาชนทั่วประเทศ เน้นอำนวยความสะดวก สร้างความปลอดภัยในการเดินทาง เข้มงวดทั้งถนนสายหลัก-สายรอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ในวันหยุดต่อเนื่องช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่าง 11-17 เม.ย.นี้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) มอบหมายให้หน่วยทหารของกองทัพบก บูรณาการร่วมทุกภาคส่วน อำนวยความสะดวกประชาชนที่เดินทางสัญจรและท่องเที่ยวในพื้นที่ต่าง ๆ อย่างเต็มที่

“โดยจัดตั้งจุดบริการประชาชน 444 จุดทั่วประเทศ ตามเส้นทางคมนาคม สถานที่ที่มีประชาชนไปใช้บริการเป็นจำนวนมาก หน้าค่ายทหาร เส้นทางที่มีการจราจรหนาแน่น พื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ โดยจุดบริการดังกล่าวอยู่ในบริเวณที่ประชาชนพบเห็น เข้าถึงได้ง่ายและไม่กีดขวางการสัญจร พร้อมจัดสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น เครื่องดื่ม ห้องน้ำ อุปกรณ์ชาร์จไฟฟ้า นวดไทย ตรวจซ่อมรถเบื้องต้น การปฐมพยาบาล แนะนำเส้นทาง รับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายควบคู่ไปกับการรณรงค์วินัยจราจร การมีน้ำใจในการใช้รถใช้ถนน” พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าว

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวต่อว่า สำหรับจุดบริการจะมีเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน ทั้ง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และจิตอาสา ทั้งนี้ ผู้ใช้เส้นทางขอให้เตรียมความพร้อมทั้งสภาพร่างกายรวมถึงยานพาหนะ หากมีปัญหาข้อขัดข้องในขณะเดินทางสามารถใช้จุดบริการดังกล่าวได้ตลอด 24 ชั่วโมง


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวอีกว่า ส่วนการแก้ไขปัญหาอันเกิดจากการขับขี่ยานพาหนะด้วยมาตรการ “ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ” ที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และรัฐบาล ดำเนินมาตลอดช่วงวันหยุดต่อเนื่อง มุ่งเน้นการลดอุบัติเหตุ สร้างความปลอดภัยในการสัญจรนั้น เจ้าหน้าที่ยังคงร่วมกันเข้มงวดในมาตรการดังกล่าว ทั้งถนนสายหลัก สายรอง ปมคมนาคม สถานีขนส่ง โดยจะดำเนินมาตรการจากเบาไปหนัก ควบคู่ไปกับการสร้างความเข้าใจให้เห็นถึงอันตรายจากการดื่มแล้วขับ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะเก็บรักษารถที่ฝ่าฝืนมาตรการไว้และสามารถติดต่อรับคืนได้หลังเทศกาล

รองโฆษกกองทัพบก กล่าวด้วยว่า สำหรับพื้นที่ที่มีการจัดกิจกรรมสงกรานต์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงจะร่วมกับผู้ประกอบการ อำนวยความสะดวก ป้องปรามมิจฉาชีพและดูแลความเรียบร้อยของสถานที่จัดงานโดยรวม เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ร่วมสืบสานประเพณีอย่างมีความสุขและปลอดภัย นอกจากนี้ พิพิธภัณฑ์ ศูนย์การเรียนรู้ และแหล่งท่องเที่ยวในเขตทหารของกองทัพบกจะเปิดให้ประชาชนเข้าเยี่ยมชมศึกษาหาความรู้เชิงประวัติศาสตร์ อนุรักษ์ทรัพยากร และแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

เพื่อพักผ่อนจากการขับขี่ยานพาหนะในการเดินทางไกล และสร้างการรับรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อครอบครัวด้วย. ทั้งนี้ กองทัพบกขอส่งความปรารถนาดีให้กับประชาชน ขอให้ใช้เวลาในช่วงเทศกาลสงกรานต์กับครอบครัวอย่างมีความสุข

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทบ.ตั้ง 444 จุดบริการประชาชนทั่วไทยช่วง สงกรานต์ เน้นอำนวยความสะดวก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง