วันที่ 10 เม.ย. นายชูชาติ ดีน้อย อายุ 64 ปี และ นางอินทวา ดีน้อย อายุ 57 ปี ชาว ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้ไปรับศพ น.ส.กรวิภา ดีน้อย อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวจากห้องดับจิต ร.พ.ศูนย์อุดรธานี มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลา วัดป่าโนนนิเวศน์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังจากที่ น.ส.กรวิภา ถูกสามีซ้อมปางตายแล้วนำมาส่งที่ ร.พ.ศูนย์อุดรธานี ในคืนวันที่ 8 เม.ย. แต่กลับมาเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยมีบาดแผลฟกช้ำตามลำตัว เลือดไหลที่เยื่อหุ้มสมอง มีเลือดไหลออกในโพรงสมอง เลือดออกในช่องท้อง และตับฉีกขาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซึ่ง นายชูชาติ และ นางอินทวา ยังอยู่ในอาการโศกเศร้า ทำใจไม่ได้ในการจากไปของลูกสาว จึงได้จุดธูปบอกดวงวิญญาณลูกสาวให้ไปสู่คติ จากนั้นได้รดน้ำศพแล้วนำใส่โลง โดยจะสวดอภิธรรมศพเพียงแค่ 1 คืน และฌาปนกิจศพในวันพรุ่งนี้ (11 เม.ย.) เนื่องจากเป็นเทศกาลสงกรานต์ ต้องรีบเผาตั้งศพนานไม่ได้

นายชูชาติ กล่าวว่า ตนมีอาชีพขับสามล้อรับจ้าง มีลูกสาว 2 คน ผู้ตายเป็นลูกคนเล็ก ซึ่งได้ไปอยู่กินกับนายเปิ้ล มาเกือบ 10 ปี ที่บ้านปากดง ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเมื่อวานนี้ตำรวจได้ติดต่อมาบอกว่าลูกสาวถูกทำร้ายอาการสาหัส มีคนนำมาส่ง ร.พ.ศูนย์อุดรธานี พอตนไปถึงทราบว่าลูกสาวได้เสียชีวิตเมื่อตอนเช้าวานนี้ จากนั้นตนได้พาตำรวจไปตามตัวหาสามีของลูกสาว ที่เชื่อว่าเป็นคนก่อเหตุแล้วพาส่งโรงพยาบาล เพราะในตอนนั้นมีชาย 2 คน ขับรถเก๋งสีขาว อุ้มร่างของลูกลงมาจากรถ โดยได้อ้างว่าเป็นพลเมืองดี หลังจากนั้นก็ไม่พบตัวสามีของลูกสาวอีกเลย

นายชูชาติ กล่าวต่อไปว่า สำหรับลูกเขยคนนี้ มีนิสัยนักเลง มักซ้อมและทำร้ายลูกสาวบ่อยครั้ง ตนได้แต่บอกลูกสาวให้เลิกกันเสีย ทำให้ลูกเขยไม่พอใจ เคยมาขู่ฆ่าตนกับภรรยาหลายครั้ง ซึ่งก็มีอาวุธปืนมาด้วย บางครั้งลูกสาวหนีมาหาเพราะถูกทำร้ายร่างกาย ไม่นานลูกเขยก็มาตามเอาตัวกลับไป ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา ลูกสาวได้มาหาที่บ้าน และนอนอยู่กับแม่เพียงแค่คืนเดียว สามีก็ตามมารับตัวกลับไป ทำให้ตนมั่นใจว่าคนที่ทำร้ายลูกสาว คือลูกเขยแน่นอน อยากให้ตำรวจจับตัวให้ได้ วิญญาณลูกสาวจะได้สงบ

ด้าน นางอินทวา กล่าวว่า ตนมารู้ว่าลูกสาวเสียชีวิตอยู่ที่ห้องดับจิต ทำให้ตนแทบช็อก เสียใจเป็นอย่างมาก ไม่คิดว่าลูกสาวต้องมาเป็นแบบนี้ เพราะเคยเตือนอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากสามีของลูกสาว คนนี้ชอบทำร้ายร่างกายเป็นประจำ บอกให้เลิกกันเสียแล้วกลับมาอยู่กับแม่ แต่ลูกสาวรักเขามาก ก็ยังกลับไปอยู่กับเขาเหมือนเดิม ก่อนหน้านี้ด้วยความสงสารลูกสาว เวลาถูกทำร้ายร่างกาย เคยพาลูกสาวหลบหนีไปอยู่บ้านญาติ แต่สุดท้ายสามีของลูกสาวก็มาตามเจอ แล้วลูกสาวก็ใจอ่อน กลับไปอยู่กับเขา ที่สำคัญสามีของลูกสาวจะไม่ยอมให้เมียใช้โทรศัพท์มือถือ เพื่อไม่ให้ติดต่อใครได้ ถ้าตนรู้ว่าเป็นแบบนี้ ตนจะยอมติดคุก ถ้ามีปืน จะเอาไปยิงสามีลูกสาว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่ามีชาย 2 คนขับรถเก๋งเข้ามาที่ ร.พ.ศูนย์อุดรธานี เมื่อเวลา 22.23 น.วันที่ 8 เม.ย. แล้วได้อุ้มร่าง น.ส.กรวิภา ซึ่งไม่มีสติลงจากรถ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวให้นอนรถเข็น ก่อนไปยังห้องฉุกเฉิน หลังจากนั้นชายทั้ง 2 คน ก็กลับไปขึ้นรถเก๋งแล้วขับรถออกไป ซึ่งหนึ่งในนั้นมีนายเปิ้ล สามีผู้ตาย เป็นผู้อุ้มร่างภรรยาลงจากรถ ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัว นายเปิ้ล มาสอบปากคำ


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน