Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

สิ้นลมแล้ว จนท.อาสาดับไฟป่าภาคเหนือ หลังเส้นเลือดในสมองแตก ขณะปฏิบัติหน้าที่

11 เม.ย. 2562 - 09:20 น.

สิ้นลมแล้ว จนท.อาสาดับไฟป่าภาคเหนือ หลังเส้นเลือดในสมองแตก ขณะปฏิบัติหน้าที่

จนท.อาสาดับไฟป่าภาคเหนือ - วันที่ 11 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตามที่นายวิเชียร ภาณุเรศ อายุ 52 ปี พนักงานดับไฟป่า ตำแหน่งบุคคลภายนอก (ค่าตอบแทน) สถานีควบคุมไฟป่าเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ที่มาช่วยปฏิบัติงานสนับสนุนการควบคุมไฟป่า 9 จังหวัดภาคเหนือ ประจำสถานีควบคุมไฟป่าพระบาท - ม่อนพระยาแช่ ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง ตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค. 2562 แล้วเกิดความดันโลหิตสูงป่วยกะทันหันเมื่อวันที่ 6 เม.ย. 2562 ที่ผ่านมาซึ่งมีอาการเส้นเลือดฝอยในสมองแตก อาการโคม่า และได้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียูโรงพยาบาลลำปาง

ล่าสุดเมื่อเวลา 05.19 น. วันนี้ ที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวทราบว่านายวิเชียร ได้เสียชีวิตอย่างสงบที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลลำปาง ซึ่งตลอดระยะเวลาที่นอนพักรักษาตัวเป็นเวลานานกว่า 5 วันทีมแพทย์และพยาบาลก็ได้ดูแลเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิดและช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถแล้ว แต่เนื่องจากนายวิเชียรมีภาวะเลือดออกในสมองข้างขวาเป็นจำนวนมาก จึงทำให้เป็นเหตุให้เสียชีวิต ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว เพื่อนร่วมงาน และผู้บังคับบัญชา อย่างไรก็ตามในช่วงบ่ายวันนี้รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช จะเดินทางมาเป็นประธานในพิธีรดน้ำศพที่โรงพยาบาลลำปาง และมอบเงินช่วยเหลือให้แก่ทางญาติ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ก่อนที่ทางญาติจะได้นำศพนายวิเชียร ภาณุเรศ ไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนา อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ต่อไป ทั้งนี้จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวลำปางได้ร่วมเป็นกำลังใจให้ครอบครัวของ นายวิเชียร ภาณุเรศ พนักงานดับไฟป่าสถานีควบคุมไฟป่าเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ที่เดินทางมาช่วยดับไฟป่าในพื้นที่ จ.ลำปาง จนกระทั่งมาเสียชีวิตดังล่าว โดยหากท่านใดมีจิตเมตตาจะร่วมบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือได้ที่บัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาปากช่อง เลขบัญชี 1882756595 ชื่อ น.ส.สมจิตร์ ขอเหนี่ยวกลาง ซึ่งเป็นภรรยาของนายวิเชียร นายติรยา ใจแก้ว (088-2588067/098-7508067)

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สิ้นลมแล้ว จนท.อาสาดับไฟป่าภาคเหนือ หลังเส้นเลือดในสมองแตก ขณะปฏิบัติหน้าที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง