สุดสลด!ยายวัย85จุดไฟเผาใบไม้ลามเอาไม่อยู่ สำลักควันโดนคลอกดับสยอง

4 มี.ค. 2560 - 21:18 น.

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 มี.ค. นายเมธาสิทธิ์ เปลื้องทุกข์ สท.เทศบาลตำบลเทพนคร เขต2 หัวหน้าหน่วยกู้ชีพเทพนคร ที่ปรึกษางานป้องกันเทศบาลเทพนครเจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยตำบลเทพนคร อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้กอไผ่และมีผู้เสียชีวิต จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองกำแพงเพชร และประสานกู้ชีพโรงพยาบาลกำแพงเพชร ทีมดับเพลิงเทศบาลตำบลเทพนคร พร้อมรุดไปตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุบริเวณหลังบ้านเลขที่ 76 หมู่ 5 บ้านท่าตะคร้อ ต.เทพนคร อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นป่าไผ่ติดริมแม่น้ำปิง เจ้าหน้าที่รถดับเพลิงช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้กอไผ่เป็นบริเวณกว้าง ใกล้กอไผ่ที่ถูกไฟไหม้ พบศพนางบุญเรือง เหล่ารอด อายุ 85 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 5 บ้านท่าตะคร้อ ต.เทพนคร อ.เมือง จ.กำแพงเพชร สภาพศพร่างกายถูกเผาไหม้เกรียม นอนหงายมือขวากำต้นไม้แน่น เสื้อผ้าไหม้หมด เหลือมีเพียงเข็มขัด โดยมีลูกสาวและหลานๆ พร้อมญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน มาดูจำนวนมาก บรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าโศก ต่างบอกกันว่าสงสารยาย


นางปรินา พรหมา อายุ 40 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิตผู้มาพบศพ เล่าว่า เห็นกลุ่มควันไฟจำนวนมากลอยฟุ้ง จึงพากันเรียกชื่อแม่พร้อมกับนำน้ำมาดับไฟ แต่ไฟก็ยังลุกไหม้อยู่ พอกลุ่มควันเริ่มจาง ก็พบว่า แม่นอนเสียชีวิตคากองเพลิงดังกล่าว จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ปกติแม่ขยันมากชอบเก็บกวาดใบไม้และเผาทิ้ง ถ้าลูกๆอยู่ก็จะห้ามไม่ให้มาทำ วันนี้ไม่มีใครอยู่ คงมาเผาและเกิดสำลักควันหรือไฟลุกลามหนีไม่ทัน จนไฟคลอกเสียชีวิต มาพบก็ช่วยอะไรไม่ได้แล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบพร้อมบันทึกหลักฐานที่เกิดเหตุ พร้อมให้อาสาสมัครกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรนำศพส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดสลด!ยายวัย85จุดไฟเผาใบไม้ลามเอาไม่อยู่ สำลักควันโดนคลอกดับสยอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง