เมื่อเวลา 05.45. วันที่ 5 มี.ค. ศูนย์วิทยุ สภ.คูคตได้รับแจ้งหญิงขอความช่วยเหลือว่าได้คลอดบุตรออกมาแล้ว จึงประสานงานอาสาสมัคร มูลนิธิร่วมกตัญญู มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงภายในซอย จามร(ค) ภายในห้องเช่าไม่มีชื่อ เลขที่ 39/18หมู่7 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บริเวณชั้นที่สองของห้องเช่า ภายในห้องพบหญิงวัยรุ่นนอน รอการช่วยเหลืออยู่ภายในห้อง แต่ยังดีที่มีชาวบ้านช่วยกันประคองเด็กที่คลอดออกมาก่อนที่ ทางเจ้าหน้าที่จะมาถึง หลังจากทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ช่วยเหลือหญิงดังกว่าเป็นการด่วน เพราะกลัวว่าถ้านานแม่และเด็กจะไม่ปลอดภัย จึงใช้แคลมป์รัดสายสะดือเด็กและแยกเด็กกับแม่ ออกจากกัน และพานำส่ง รพ.ที่ใกล้เคียงก่อน โดยเป็นไปอย่างลำบาก เนื่องจากพื้นที่ห้องเช่านั้น แคบและลงลำบากจึงต้องช่วยกันกับชาวบ้าน

จากการสอบถาม นาย ธวัชชัย ใสคำภา อายุ 24 ปี ชาวจังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นแฟนของ น.ส. รัตนา ปานสุวรรณ อายุ 24 ปี ชาวจังหวัด ปทุมธานี เล่าว่า ถึงกำหนดนัดคลอดนั้นในวันที่ 16 เดือนนี้ แต่ น.ส.รัตนา มีอาการปวดท้องช่วงตีสี่ครึ่งตนก็กำลังจะพากันไปหาหมอ แต่ไม่ทัน น.ส.รัตนา ก็ได้คลอดลูกออกมาก่อน จึงโทรขอความช่วยเหลือจะตำรวจเพื่อขอเจ้าหน้าที่มาช่วยนำส่ง รพ.ต่อไป ส่วนลูกคนนี้ เป็นคนที่ 4 ก่อนหน้านี้ก็เป็นลูกชาย มาคนนี้ก็ลูกชายเหมือนกัน ตนและแฟน ทำงานเป็นแคคดี้ ที่สนามกอล์ฟธูปะเตมี

ทางด้าน เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นั้นให้สัมภาษณ์กับทางผู้สื่อข่าวว่า เบื่องต้นจะนำแม่และเด็กไปส่งที่ รพ.ประชาธิปัตย์ก่อน เพื่อความปลอดภัยของทั้งคู่

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน