ลูกสาวรองผกก. เหยื่อเสี่ยเบนซ์เมาพุ่งชน เริ่มขยับมือได้-ลุ้นต้องผ่าสมอง

14 เม.ย. 2562 - 15:45 น.

ลูกสาวรองผกก. เหยื่อ เสี่ยเบนซ์ เมาพุ่งชน เริ่มขยับมือได้-ลุ้นต้องผ่าสมอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสี่ยเบนซ์ / เมื่อวันที่ 14 เม.ย. ที่สน.ศาลาแดง พ.ต.ท.ศิริพงษ์ เพื่อนสงคราม รองผกก.หัวหน้างานสอบสวน สน.ศาลาแดง เผยถึงกรณีพนักงานสอบสวนต้องดำเนินการหลังจากคุมตัวนายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 57 ปี เสี่ยอะไหล่รถยนต์ ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดตลิ่งชัน คดีขับรถชนรองผกก.เสียชีวิตว่า หลังศาลอนุญาตให้ประกันตัว

ทางศาลได้นัดหมายให้นายสมชายไปรายงานตัวที่ศาลอีกครั้งในวันที่ 25 เม.ย.นี้ ซึ่งพนักงานสอบสวนจะทำหน้าที่ต่อไปตามกระบวนการเฉกเช่นเดียวกับคดีที่เคยมีผู้ขับขี่ยานพาหนะเมาสุราแล้วเฉี่ยวชนคู่กรณีจนมีผู้เสียชีวิต ผู้ได้รับบาดเจ็บ และทรัพย์สินได้รับความเสียหายทั่วๆ ไป


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.ท.ศิริพงษ์ กล่าวอีกว่า การสอบปากคำในชั้นสอบสวนผู้ต้องหายอมรับสารภาพ ตามฐานความผิดที่พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาไป อีกทั้งผู้ต้องหายอมรับว่า จะชดใช้เยียวยาค่าสินไหมให้กับญาติผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มที่ ซึ่งประเด็นนี้ต้องรอหลังจากที่ฝ่ายผู้เสียหายดำเนินการเรื่องการฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตเสร็จสิ้นแล้ว จะนัดหมายให้ทั้ง 2 ฝ่าย มาเจรจาต่อหน้าพนักงานสอบสวนอีกครั้ง ส่วนการสรุปสำนวนส่งฟ้องหลังจากนี้จะต้องรอผลการตรวจสอบลายนิ้วมือของผู้ต้องหา ว่าเคยมีประวัติต้องโทษคดีใดมาก่อนหรือไม่ รวมถึงรอผลการชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย จากแพทย์นิติเวช รอผลการตรวจสอบรถยนต์คู่กรณีและที่เกิดเหตุจากกองพิสูจน์หลักฐาน ก่อนรวบรวมสำนวนคดียื่นฟ้องต่ออัยการตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ พ.ต.อ.วาที อัศวุฒมางกุร รองผบก.สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อนสนิทพ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมาเดินทางไปเยี่ยม ด.ญ.พิชญาภา งามสุวิชชากุล หรือน้องแพรว อายุ 12 ปี ลูกสาวคนเล็กของผู้ตายที่รพ.กรุงเทพ เบื้องต้นเจ้าตัวมีอาการตอบสนองด้วยการขยับมือได้แล้ว หลังจากนี้แพทย์ที่ดูแลอาการแจ้งว่า ขอดูอาการอีก 2-3 วัน เพื่อพิจารณาอีกครั้งต้องเข้ารับการผ่าตัดสมองหรือไม่ ส่วนน.ส.ศุภาพิชญ์ งามสุวิชชากุล หรือน้องพลอย อายุ 16 ปี ลูกสาวคนโตที่กำลังศึกษาต่ออยู่ประเทศสหรัฐอเมริกานั้น อยู่ระหว่างเดินทางกลับมายังประเทศไทย คาดว่าช่วงเวลาประมาณ 21.30 น.วันนี้จะเดินทางมาถึง ซึ่งญาติๆ จะไปรับที่สนามบินก่อนเดินทางเข้าเยี่ยมอาการน้องสาวต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกสาวรองผกก. เหยื่อเสี่ยเบนซ์เมาพุ่งชน เริ่มขยับมือได้-ลุ้นต้องผ่าสมอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง