Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

รวบคาผ้าเหลือง พระโหด กระทืบหลวงลุงมรณภาพคาเท้า ฉุนโดนด่ากินเหล้าในวัด

14 เม.ย. 2562 - 17:24 น.

รวบคาผ้าเหลือง พระโหด กระทืบหลวงลุงมรณภาพคาเท้า ฉุนโดนด่ากินเหล้าในวัด จนเลือดขึ้นหน้าปรี่เข้าต่อยก่อนกระทืบซ้ำจนมรณภาพ แล้วหนีไปจำวัดที่อื่นก่อนจนมุม

พระโหด / เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 14 เม.ย. พ.ต.อ.ทูน เดชคุณมาก ผกก.สภ.คลองห้า พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ อ่อนสง สว.สส. สภ.คลองห้า จ.ปทุมธานี พร้อมชุดสืบสวน เข้าจับกุมตัวนายสาคร บุญโน่น อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 303 ม.3 ต.พานพร้าว อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย ตามหมายศาลจังหวัดธัญบุรี ที่187/2562 ลงวันที่ 13 เม.ย.62 ข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย โดยหลังก่อเหตุหลบหนีไปอยู่ที่จังหวัดนนทบุรี

สืบเนื่อง เมื่อวันที่ 13 เม.ย. ที่ผ่านมา เวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คลองห้า ได้รับแจ้งจากแพทย์โรงพยาบาลคลองหลวงว่า มีพระภิกษุสนั่น ทั่งทองอายุ 63 ปี ถูกทำร้ายร่างกายและต่อมามรณภาพ ที่โรงพยาบาลคลองหลวง

โดยพระภิกษุสนั่นมาเข้ารับการรักษาอาการที่โรงพยาบาล เมื่อวันที่ 12 เม.ย.62 เวลาประมาณ 05.00 น. ซึ่งทางด้านพ.ต.ท.สุนทร รัตนาพร สารวัตรสอบสวน สภ.คลองห้า จึงส่งศพไปผ่าชันสูตรที่นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ

ปรากฏว่ามีเลือดออกในช่องท้องและมีเลือดออกในตับ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนทราบว่า พระภิกษุสนั่น ทั่งทอง ที่มรณภาพนั้น พักอาศัยอยู่ที่ สำนักสงฆ์แห่งหนึ่ง ในต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงเดินทางไปสอบสวนที่เกิดเหตุ และสอบปากคำพระภิกษุที่จำพรรษาอยู่ในวัด จนทราบว่าพระที่มรณภาพมีเรื่องชกต่อยกับ พระภิกษุสาคร บุญโนน อายุ 46 ปี สาเหตุเนื่องจากผู้ก่อเหตุแอบกินเหล้าในวัด จนพระสนั่นเข้าไปต่อว่า มีปากเสียงกัน พระภิกษุสาครจึงเข้าชกต่อย และกระทืบที่หน้าท้องของพระสนั่นไปหลายครั้งจนมรณภาพ

หลังเกิดเหตุพระภิกษุสาครหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ไปตั้งแต่วันเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและเจ้าของคดี จึงรวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำประจักษ์พยาน จนออกหมายจับพระสาคร ก่อนสามารถจับกุมตัวได้ที่วัดบางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และให้เจ้าอาวาสวัดบางพูด ทำการสึกเพื่อนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพดำเนินคดีตามกฎหมาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้านนายสาคร บุญโน่น ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุทำร้ายร่างกายพระภิกษุสนั่น ทั่งทอง จนมรณภาพจริง สาเหตุเนื่องจากตนแอบกินเหล้าในวัด ต่อมาเกิดมีปากเสียงทะเลาะกับพระสนั่น จึงเข้าไปชกต่อยและใช้เท้ากระทืบหน้าท้องพระสนั่นจำนวนหลายครั้งจนแน่นิ่ง ก่อนหลบหนีไปกบดานที่วัดบางพูดจนมาถูกจับได้ในที่สุด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบคาผ้าเหลือง พระโหด กระทืบหลวงลุงมรณภาพคาเท้า ฉุนโดนด่ากินเหล้าในวัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง