ชาวบ้านเล่านาทีระทึก! หอบลูกหลานหนี พายุฤดูร้อน พัดถล่มอ.ครบุรี บ้านเรือนเสียหายกว่า 13 หลังคาเรือน เผยรุนแรงที่สุดนับตั้งแต่มีการตั้งหมู่บ้านมา

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากเหตุการณ์พายุฤดูร้อนถล่มพัดบ้านเรือนประชาชนในหมู่บ้านดอนกระชาย ต.ครบุรี อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา พังเสียหายอย่างหนักเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา ทำให้บ้านเรือนประชาชนเสียหายรวม 13 หลังคาเรือน โดย นายวิจิตร กิจวิรัตน์ นายอำเภอครบุรี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เร่งออกสำรวจความเสียหายที่ชัดเจน เพื่อเร่งให้ความช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วนเบื้องต้นแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถาม นางจำปา สายเครื่อง อายุ 42 ปี หนึ่งในชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากพายุหมุน กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.ของวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา เกิดลมพายุหมุนขนาดใหญ่ พัดเข้าไปยังหมู่บ้านอย่างรุนแรงพร้อมกับฝนฟ้าคะนอง ตนและเพื่อนบ้านต้องนำลูกหลานออกมาจากตัวบ้าน เพราะเกรงว่าบ้านจะพังถล่มลงมาทับ

“ซึ่งถือว่าโชคดีที่หนีออกมาทัน เพราะหลังจากพายุพัดไม่นาน หลังคาก็ปลิวว่อนออกจากตัวบ้านไปจนหมดทั้งหลัง ขณะที่บ้านบางหลังที่ยังสร้างไม่เสร็จ ก็ทรุดตัวลงกองกับดินทั้งหลัง จึงถือเป็นพายุที่รุนแรงที่สุดนับตั้งแต่เริ่มทำการก่อตั้งหมู่บ้านมาเลยทีเดียว” นางจำปา กล่าว

นางจำปา กล่าวอีกว่า ตอนนี้ตนและลูกหลานต้องอาศัยหลับนอนที่บ้านของเพื่อนบ้านที่บ้านไม่ได้รับความเสียหายไปจนกว่าจะได้รับการเยียวยาช่วยเหลือ หรือมีหน่วยงานใด ๆ มาช่วยซ่อมแซมบ้านให้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน