Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

แม่สุดเศร้าลูกกราบเท้าครั้งสุดท้าย! เล่าปมเครียด ก่อนตัดสินใจลาโลกไม่มีวันกลับ

15 เม.ย. 2562 - 16:42 น.

หนุ่มวัย 38 ปี เครียดปัญหาชีวิต-ถูกพักงาน ผูกคอดับ คาบ้านพัก สลด! แม่กอดศพลูกร่ำไห้ เผยลูกพูดจาแปลก ๆ เข้ามาไหว้-ยกเท้าแม่วางบนศีรษะ ระบุไม่คิดว่าช่วงเทศกาลแห่งความสุขแบบนี้ ต้องมาเสียคนที่รัก

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 15 เม.ย. ร.ต.อ.สิริชัย สีนิล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองอ่างทอง รับแจ้งเหตุคนผูกคอเสียชีวิต ภายในบ้านแห่งหนึ่งในต.บ้านแห อ.เมือง จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง แพทย์เวรโรงพยาบาลอ่างทอง และเจ้าหน้าที่สมาคมวีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง

ที่เกิดเหตุพบบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น บริเวณหน้าบ้านมีประชาชนยืนดูอยู่เป็นจำนวนมาก ส่วนบริเวณกลางบ้านพบ นางปรีดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี ผู้เป็นแม่ กำลังนั่งกอดศพ นายปราโมทย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ลูกชายที่ก่อเหตุใช้เชือกไนล่อนผูกคอตัวเองเสียชีวิตอยู่กับขื่อภายในห้องน้ำ ซึ่งนางปรีดาไปเห็นจึงรีบไปเอามาตัดเชือก เพื่อจะช่วยลูกแต่ไม่ทันการณ์ นายปราโมทย์เสียชีวิตแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวน นางปรีดา กล่าวว่า นายปราโมทย์ทำงานเป็นเวรแปลอยู่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่กรุงเทพฯ ก่อนหน้านี้ได้กลับมาที่บ้าน โดยพักอยู่ที่บ้านได้ประมาณ 1 สัปดาห์ โดยลูกชายเล่าให้ฟังว่าที่กลับมาบ้าน เพราะว่าถูกพักงานเนื่องจากหยุดงานไปเยี่ยมลูกที่ต่างจังหวัดโดยแจ้งทางโรงพยาบาลก่อน ประกอบกับเครียดเรื่องครอบครัวที่แยกทางกับภรรยา โดยมีลูกด้วยกันอยู่ 3 คน

"เมื่อวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา แม่กับลูกได้นั่งคุยกันเรื่องทั่วไป และก็คุยกันเรื่องบ้านหลังนี้ที่ได้ทาสีใหม่ จู่ ๆ ลูกก็มาไหว้ และยกเท้าของแม่ไปวางศีรษะของลูก แล้วก็บอกว่า "รักแม่" แม่จึงบอกรักลูกแล้วก็บอกว่าบ้านหลังที่อยู่แม่ก็ไม่มีใคร ก็จะเก็บไว้ให้ลูกนี่แหละ จังหวะนั้น ลูกก็บอกว่าแม่ว่า คงจะไม่ได้อยู่ คงจะตายเสียก่อน ตอนนั้นก็เอะใจว่าลูกพูดแปลก ๆ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมากมาย" นางปรีดา กล่าว

นางปรีดา กล่าวต่อว่า เมื่อช่วงสาย ๆ ตนกับสามีได้ออกไปธุระข้างนอก โดยนายปราโมทย์อยู่ที่บ้านเพียงคนเดียว พอตนกลับมาก็เห็นว่ารั้วหน้าบ้านปิด แต่ประตูในบ้านเปิด ตะโกนเรียกลูกแต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงตัดสินใจข้ามรั้วมาแล้วเข้ามาหาลูกในบ้าน หาไม่เจอ ไปเจออีกทีก็พบว่าลูกใช้เชือกผูกคอตัวเองในห้องน้ำ ตนตกใจมากจึงคว้ามีดในครัวมาตัดเชือก แล้วรีบนำลูกลงมาจะช่วย แต่ปรากฏว่าไม่ทัน ลูกของตนเสียชีวิตแล้ว ตนเสียใจมาก ไม่คิดเลยว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์แบบนี้ เป็นช่วงที่หลาย ๆ ครอบครัวมีความสุข แต่ครอบครัวของตนต้องมีสูญเสียลูกชายที่เป็นที่รักไปแบบนี้

ด้าน ร.ต.อ.สิริชัย กล่าวว่า จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุและตรวจสอบสภาพศพไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย และไม่พบร่องรอยการรื้อค้นภายในบ้าน สอบถามทราบว่า ผู้ตายมีปัญหาเครียดเรื่องปัญหาชีวิตหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน และเรื่องครอบครัว เบื้องต้นญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุการตาย จึงส่งศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่สุดเศร้าลูกกราบเท้าครั้งสุดท้าย! เล่าปมเครียด ก่อนตัดสินใจลาโลกไม่มีวันกลับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง