อาถรรพ์เขานางนอน ทำหนุ่มใหญ่วิ่งเตลิดหายลึกลับ ลูกสาววอนขอเจ้าแม่เปิดทาง!

อาถรรพ์เขานางนอน ทำหนุ่มใหญ่วิ่งเตลิดหายลึกลับ ลูกสาววอนขอเจ้าแม่เปิดทาง!

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 15 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคนสูญหายไปในบริเวณเทือกเขานางนอน หมู่ 7 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ตั้งแต่คืนวันที่ 13 เม.ย. ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ก็ยังไม่พบตัว โดยชาวบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิต่างๆ รวมทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต.เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ระดมกำลังช่วยกันออกค้นผู้สูญหายจนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด

เบื้องต้นทราบว่าที่หายคือนายสุขเกษม สอนเฒ่า อายุ 46 ปี อาชีพเป็นช่างก่อสร้าง บ้านเดิมเป็นชาวจังหวัดอุดรธานี โดยนางลำไย สอนเฒ่า อายุ 48 ปี ภรรยา และนางนฤทัย อันทาเกษ อายุ 34 ปี ลูกสาวของนายเกษมสุข แจ้งว่า เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 13 เม.ย. ที่ผ่านมา นายเกษมสุข มาจาก จ.พัทลุง กับนายป้อม ลูกเขยชักชวนเพื่อนบ้านพากันไปหาผึ้งบนเทือกเขานางนอน ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านไปประมาณ 10 กม.โดยมีรังผึ้งอยู่บนต้นไม้ใหญ่

ขณะที่นายป้อม ลูกเขยปีนต้นไม้ขึ้นไปเก็บรังผึ้ง นายเกษมสุข พ่อตาและเพื่อนบ้านนั่งเฝ้าอยู่ที่ใต้โคนต้นไม้คอยส่งอุปกรณ์ รังแรกทำสำเร็จ กระทั่งรังที่สอง ปรากฏว่าผึ้งแตกรังบินว่อนไปทั่งบริเวณ ช่วงนั้นนายเกษมสุข ถึงกับร้องเสียงหลง พร้อมกับตะโกนว่า “กูไม่อยู่แล้ว” ก่อนจะวิ่งขึ้นเขาหายตัวไปกับความมืด ส่วนเพื่อนบ้านยังคงช่วยนายป้อม ตามปกติ และเก็บรังและน้ำผึ้งลงมาได้สำเร็จเป็นรังที่สอง ได้น้ำผึ้งจำนวนมาก

หลังจากนั้นนายป้อม และเพื่อนบ้านได้ตามหานายเกษมสุข อยู่นานก็ไม่พบ คิดว่าอาจจะกลับบ้านพักแล้ว จึงพากันลงจากเขากลับมาบ้าน เมื่อไม่พบตัวนายเกษมสุข จึงบอกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นางลำไย ภรรยา และนางนฤทัย ลูกสาวฟัง ทำให้ทุกคนเป็นห่วง กระทั่งวันนี้ ได้มีการระดมกำลังจากส่วนต่างๆ ออกค้นหานายเกษมสุขฯ ยังไม่พบตัวนายเกษมสุขฯ แต่อย่างใด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนนางนางนฤทัย อันทาเกษ ลูกสาวของนายเกษมสุขฯ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เชื่อว่าน่าจะมีสิ่งลี้ลับอะไรบางอย่าง หรือไม่ก็เป็นเจ้าป่าเจ้าเขาบนเขานางนอน มาปิดหูปิดตาไม่ให้คนที่มาช่วยเห็นตัวพ่อ หรือไม่ยอมปล่อยพ่อให้ออกมาจึงขอกราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยเปิดทางแสงสว่างขอให้เจ้าป่าเจ้าเขาหรือเจ้าแม่เขานางนอนช่วยดลใจให้พ่อกลับออกมาอย่างปลอดภัย ถ้าทำอะไรไม่ดีไว้ก็ขอให้อภัยถึงการกระทำที่ล่วงเกินลงไปด้วย

นอกจากนี้ทางครอบครัวของนายเกษมสุข และเพื่อนบ้านได้เชิญหมอไสยาศาสตร์มาทำพิธีขอขมาในบริเวณเขานางนอนที่นายเกษมสุข สูญหาย นำสิ่งของเซ่นไหว้มากราบไหว้ขอขมาตามความเชื่อเพื่อขอให้พบตัวนายเกษมสุข โดยเร็วด้วย และจนถึงขณะนี้ตกค่ำแล้วยังไม่พบตัวนายเกษมสุข แต่อย่างใด โดยเจ้าหน้าที่ได้ตั้งเต็นท์บนภูเขา โดยมีการจัดเวรยามเพื่อเฝ้าสังเกตการณ์ตลอด 24 ชม.และเตรียมค้นหาในวันต่อไปด้วย

บทความก่อนหน้านี้เกาะติดตร.ตะครุบพ่อค้ายา อดีตผญบ.ดังสุราษฎร์ธานี ยึด100ล.-หน.แก๊งองค์บาก : สดจากสนามข่าว
บทความถัดไปพรีเมี่ยม บล็อกบัสเตอร์ เรื่อง ไอ้แมงมุม2 (Spider-Man 2) : ข่าวสดทีวีไกด์