Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

หนุ่มชาวสวน ป่วยซึมเศร้า ผูกคอตายหน้ารูปแม่ ที่เพิ่งเสียเมื่อ 10 วันที่แล้ว พี่สาวเชื่อเป็นกรรมพันธุ์

17 เม.ย. 2562 - 15:01 น.

หนุ่มชาวสวน ป่วยซึมเศร้า ผูกคอตายหน้ารูปแม่ ที่เพิ่งเสียเมื่อ 10 วันที่แล้ว พี่สาวเชื่อเป็นกรรมพันธุ์

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 เม.ย. ร.ต.ท.เฉลิมเกียรติ กรรมแต่ง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองระนอง รับแจ้งเหตุมีผู้ผูกคอเสียชีวิต ในบ้านเลขที่ 197/1 ม.2 บ้านหินดาด ต.ทรายแดง อ.เมืองระนอง จ.ระนอง จึงประสาน แพทย์นิติเวช รพ.ระนอง และ มูลนิธิระนองสงเคราะห์ ร่วมตรวจสอบเหตุและชันสูตรพลิกศพ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านหลังเดี่ยว ปลูกอาศัยอยู่ริมสวนยางพารา เพื่อนบ้านในละแวก ต่างเข้ามาร่วมมุงดูเหตุการณ์ในที่เกิดเหตุ ภายในบ้านพบศพนายศรจิต พวงแก้ว อายุ 47 ปี ใช้เชือกไนล่อน ยาว 2 เมตร ผูกกับขื่อคานกลางบ้าน

มีเก้าอี้นั่งล้มอยู่บริเวณใกล้เคียง ต่อหน้ารูปภาพมารดาที่แขวนบนผนังบ้าน ที่เพิ่งเสียชีวิตลงเมื่อ 10 วันที่แล้ว และทำการฌาปนกิจศพมารดา เสร็จสิ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยก่อนตัดสิ้นใจปลิดชีพ ผู้ตายได้เปิดทีวีทิ้งไว้ใกล้ประตูทางเข้าบ้าน ก่อนจะมานอนพักที่เสื่อ ปูบนพื้นปูนหน้าบ้าน ก่อนที่จะแกะเชือกผูกคอ และนำร่างผู้เสียชีวิตลงมา คาดผู้ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า อดคิดถึงมารดาไม่ไหว จึงลาตายตามไปอยู่ด้วย

สอบสวน นางสุธีรา ก้องพัฒนางกูล อายุ 55 ปี พี่สาวผู้ตาย กล่าวว่า ตนเองอาศัยกับสามีอยู่ที่ จ.ภูเก็ต ก่อนเสียชีวิตน้องชายโทรศัพท์ติดต่อให้ตนลงกลับมาบ้านที่ระนองด่วน เพื่อให้พาไปพบแพทย์จิตเวชที่ รพ.ระนอง เนื่องจากเป็นโรคซึมเศร้ามาก่อนหน้า และช่วงตอนแม่เสียชีวิตน้องชายไม่ทานยา อาการจึงไม่ค่อยดี และคิดจะผูกคอตายรอบหนึ่งแล้ว แต่พี่เขยสังเกตอาการได้ทันจึงโทรศัพท์มาปราม และกลับไปร่วมงานศพมารดา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อก่อนตนก็เคยคิดแบบนี้มาก่อน น้องสาวก็ทานยาฆ่าตัวตาย ที่บ้านเหมือนกับเป็นกรรมพันธุ์ในเรื่องนี้ น้องชายอีกคนก็ตายโดยไม่ทราบสาเหตุ ส่วนน้องชายคนนี้ก็มาผูกคอตายภายในบ้านอีก ไม่น่ามาทำแบบนี้ หลังจากการชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ แพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตประมาณ 6-8 ชั่วโมง เนื่องจากผูกคอและขาดอากาศหายใจ ส่วนทางญาติๆไม่ติดในการเสียชีวิต จึงมอบร่างให้กับทางญาติ เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลศพต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มชาวสวน ป่วยซึมเศร้า ผูกคอตายหน้ารูปแม่ ที่เพิ่งเสียเมื่อ 10 วันที่แล้ว พี่สาวเชื่อเป็นกรรมพันธุ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง