หนุ่มชาวสวน ป่วยซึมเศร้า ผูกคอตายหน้ารูปแม่ ที่เพิ่งเสียเมื่อ 10 วันที่แล้ว พี่สาวเชื่อเป็นกรรมพันธุ์

หนุ่มชาวสวน ป่วยซึมเศร้า ผูกคอตายหน้ารูปแม่
หนุ่มชาวสวน ป่วยซึมเศร้า ผูกคอตายหน้ารูปแม่

หนุ่มชาวสวน ป่วยซึมเศร้า ผูกคอตายหน้ารูปแม่ ที่เพิ่งเสียเมื่อ 10 วันที่แล้ว พี่สาวเชื่อเป็นกรรมพันธุ์

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 เม.ย. ร.ต.ท.เฉลิมเกียรติ กรรมแต่ง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองระนอง รับแจ้งเหตุมีผู้ผูกคอเสียชีวิต ในบ้านเลขที่ 197/1 ม.2 บ้านหินดาด ต.ทรายแดง อ.เมืองระนอง จ.ระนอง จึงประสาน แพทย์นิติเวช รพ.ระนอง และ มูลนิธิระนองสงเคราะห์ ร่วมตรวจสอบเหตุและชันสูตรพลิกศพ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านหลังเดี่ยว ปลูกอาศัยอยู่ริมสวนยางพารา เพื่อนบ้านในละแวก ต่างเข้ามาร่วมมุงดูเหตุการณ์ในที่เกิดเหตุ ภายในบ้านพบศพนายศรจิต พวงแก้ว อายุ 47 ปี ใช้เชือกไนล่อน ยาว 2 เมตร ผูกกับขื่อคานกลางบ้าน

มีเก้าอี้นั่งล้มอยู่บริเวณใกล้เคียง ต่อหน้ารูปภาพมารดาที่แขวนบนผนังบ้าน ที่เพิ่งเสียชีวิตลงเมื่อ 10 วันที่แล้ว และทำการฌาปนกิจศพมารดา เสร็จสิ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยก่อนตัดสิ้นใจปลิดชีพ ผู้ตายได้เปิดทีวีทิ้งไว้ใกล้ประตูทางเข้าบ้าน ก่อนจะมานอนพักที่เสื่อ ปูบนพื้นปูนหน้าบ้าน ก่อนที่จะแกะเชือกผูกคอ และนำร่างผู้เสียชีวิตลงมา คาดผู้ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า อดคิดถึงมารดาไม่ไหว จึงลาตายตามไปอยู่ด้วย

สอบสวน นางสุธีรา ก้องพัฒนางกูล อายุ 55 ปี พี่สาวผู้ตาย กล่าวว่า ตนเองอาศัยกับสามีอยู่ที่ จ.ภูเก็ต ก่อนเสียชีวิตน้องชายโทรศัพท์ติดต่อให้ตนลงกลับมาบ้านที่ระนองด่วน เพื่อให้พาไปพบแพทย์จิตเวชที่ รพ.ระนอง เนื่องจากเป็นโรคซึมเศร้ามาก่อนหน้า และช่วงตอนแม่เสียชีวิตน้องชายไม่ทานยา อาการจึงไม่ค่อยดี และคิดจะผูกคอตายรอบหนึ่งแล้ว แต่พี่เขยสังเกตอาการได้ทันจึงโทรศัพท์มาปราม และกลับไปร่วมงานศพมารดา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อก่อนตนก็เคยคิดแบบนี้มาก่อน น้องสาวก็ทานยาฆ่าตัวตาย ที่บ้านเหมือนกับเป็นกรรมพันธุ์ในเรื่องนี้ น้องชายอีกคนก็ตายโดยไม่ทราบสาเหตุ ส่วนน้องชายคนนี้ก็มาผูกคอตายภายในบ้านอีก ไม่น่ามาทำแบบนี้ หลังจากการชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ แพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตประมาณ 6-8 ชั่วโมง เนื่องจากผูกคอและขาดอากาศหายใจ ส่วนทางญาติๆไม่ติดในการเสียชีวิต จึงมอบร่างให้กับทางญาติ เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลศพต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ศรีสะเกษ ลัดฟ้าบู๊ เอสตราด้า ภาค 2 เบื้องต้นรับถึงตัว 8 ล้าน เล็งซื้อบ้านเมืองกรุง
บทความถัดไปအကျဉ်းသား ၉ ထောင်ကျော် လွတ်ငြိမ်းချမ်းသာခွင့်ပေးတဲ့အထဲ ရိုက်တာသတင်းထောက်တွေမပါ