สลด! หนุ่มขาหักบ่นรำคาญตัวเองผูกคอตายไม่สำเร็จ ก่อนพบเป็นศพจมบ่อน้ำ

ญาติสุดเศร้า! หนุ่มขาหัก บ่นรำคาญตัวเอง คว้าเชือกพยายามผูกคอ ฆ่าตัวตาย วันสงกรานต์แต่ไม่สำเร็จ ครอบครัวพบเร่งช่วยเหลือ กระทั่งกลางดึกที่ผ่านมา พบเป็นศพในบ่อน้ำหลังบ้าน

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. พ.ต.ต.วีระพันธ์ ชื่นชม สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.โคกสลุง รับแจ้งเหตุมีผู้ตกบ่อน้ำเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 221 ม.7 ต.โคกสลุง อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร โรงพยาบาลพัฒนานิคม นคร88 และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำหลังบ้านซึ่งเป็นบ่อเลี้ยงปลาเก่า แต่มีน้ำอยู่เต็มบ่อ พบศพ นายไพศาล สีดาสลุง อายุ 44 ปี เสียชีวิตภายในบ่อน้ำ สภาพศพสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำ ใกล้ศพพบไม้ค้ำยันลอยอยู่ในน้ำ 2 อัน เจ้าหน้าที่ได้นำร่างขึ้นมาจากบ่อน้ำเพื่อทำการชันสูตร เบื้องต้นไม่พบบาดแผล และการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนญาติ ให้การด้วยความเศร้าสลดว่า นายไพศาลประสบอุบัติเหตุขาหัก ต้องใช้ไม้ค้ำยันมานานนับปี เคยบ่นว่ารำคาญตัวเองไม่หายสักที ครอบครัวต้องมาเป็นภาระ โดยนายไพศาลมีอาการซึมเศร้า

“กระทั่งเมื่อวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ทุกคนกำลังสนุกสนานในวันสงกรานต์ นายไพศาลได้ใช้เชือกผูกคอตาย แต่มีคนมาพบและสามารถช่วยชีวิตไว้ได้ และพาไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษา และคอยดูแลให้กำลังใจในการต่อสู้ จนเมื่อช่วงค่ำนายไพศาลได้หายไป ญาติ ๆ ได้ออกตามหากันวุ่นแต่ไม่พบ จนมีชาวบ้านมาพบว่าเป็นศพอยู่ภายในบ่อน้ำหลังบ้านดังกล่าว” ญาติผู้ตาย กล่าว

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเบื้องต้นสันนิฐานว่า นายไพศาลอาจจะเดินพลัดตกลงไปในบ่อน้ำเอง และไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ หรือตั้งใจกระโดดลงไปในบ่อน้ำเพื่อฆ่าตัวตาย ซึ่งจะต้องรอผลพิสูจน์จากแพทย์ โรงพยาบาลพัฒนานิคม และสอบสวนญาติเพิ่มเติมเพื่อคลี่คลายคดีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ผัว-เมีย สถาปนารัฐอิสระกลางทะเล อ้างถูกทหารไทยล่าชีวิต ร้องขอช่วยลี้ภัย (คลิป)
บทความถัดไปนอเทรอดาม: ดูเหตุการณ์ไฟไหม้ผ่านกราฟิกและภาพนิ่ง