ทัวร์กรุงเทพฯ-หนองคายคว่ำ หญิงท้อง-ผดส.เจ็บอื้อ เล่าระทึก คนขับแวะหลับตลอด

ผู้โดยสารระทึก! โชเฟอร์รถทัวร์ หลับใน รถเสียหลักพุ่งตกร่องกลางถนนบาดเจ็บระนาว มีหญิงท้องด้วย เจ้าหน้าที่เร่งช่วยวุ่น เผยตั้งแต่ออกจากกรุงเทพฯ คนขับเหมือนคนง่วงนอน

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 19 เม.ย. ร.ต.อ.ไพโรจน์ สันดี สารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ รับแจ้งเหตุรถทัวร์โดยสารเสียหลักตกลงไปในร่องเกาะกลางถนน บนถนนมิตรภาพ ใกล้สามแยกถนนเลี่ยงเมือง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สุวัฒน์ สมจิตร ผกก.สภ.บ้านไผ่ หน่วยกู้ชีพจากโรงพยาบาลบ้านไผ่ และกู้ภัยพุทญาณสมาคมบ้านไผ่

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์โดยสารปรับอากาศชั้น 1 สายกรุงเทพ-หนองคาย ทะเบียน 10-7852 ขอนแก่น หมายเลขข้างรถ 23-6 สภาพตกลงไปในร่องกลางถนนมิตรภาพ สายขอนแก่น-อุดรธานี เสียหายทั้งคัน เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำผู้โดยสารออกจากรถ เบื้องต้นพบมีผู้บาดเจ็บ 6 คน หนึ่งในนั้นมีหญิงท้อง เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวทั้งหมดส่งโรงพยาบาลบ้านไผ่ ส่วนคนขับรถโดยสารคันดังกล่าว ได้ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ ก่อนจะทำการแจ้งผู้ประกอบการเดินรถนำรถคันใหม่มาเปลี่ยนและรับส่งผู้โดยสารทั้งหมดไปยังจุดหมายปลายทาง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถามผู้โดยสารที่นั่งมากับรถคันเกิดเหตุ กล่าวว่า ตั้วแต่รถทัวร์คันดังกล่าว ขับออกจากกรุงเทพฯ ได้สังเกตเห็นคนขับลักษณะคล้ายคนง่วงนอน จึงคิดว่าเมื่อรถถึง จ.นครราชสีมา จะเปลี่ยนขึ้นรถคันใหม่ แต่พอมาถึง จ.นครราชสีมา ก็เปลี่ยนใจคิดว่าคงไม่มีอะไร ทั้งนี้ ตลอดระยะทางที่ออกจากกรุงเทพฯ คนขับรถจะจอดรถตามข้างทางมาเรื่อย ๆ ทั้งที่ไม่ใช่จุดจอดรถ

ด้าน ร.ต.อ.ไพโรจน์ กล่าวว่า สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้น่าจะมาจากคนขับหลับใน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้รุมสับ ‘โจ นูโว’ หลังจวก พ่อจอห์น วิญญู ‘บก.ลายจุด’ แซะเจ็บซี๊ด ‘กระจอก-เสร่อ!’
บทความถัดไปคอลัมน์ ออกจากกรอบ : เมล็ดที่ยอมเน่า เพื่อให้เกิดชีวิตใหม่ที่สวยงาม