ชัยนาทระทึก! พายุฤดูร้อน พัดถล่ม 2 อำเภอ หอบหลังคาบ้านปลิวว่อนเกี่ยวสายไฟฟ้าขาด ฝนกระหน่ำ-ลูกเห็บตก ชาวบ้านเล่านาทีวิ่งหนีเอาชีวิตรอด มุดใต้ถุนบ้าน นั่งภาวนาตัวสั่น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 เม.ย. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ต.ไร่พัฒนา อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ ทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย โดยที่บ้านเลขที่ 15/1 ม.1 ต.ไร่พัฒนา พบ นางพเยาว์ นกพุ่ม อายุ 50 ปี และ นายมานิต ลอยมา อายุ 53 ปี เจ้าของบ้าน กำลังเก็บกวาดบ้าน หลังโดนพายุถล่มจนหลังคาเปิดไปทั้งหลัง ทำให้กระแสไฟฟ้าดับหลายชั่วโมง ส่วนบริเวณใกล้เคียงยังมีโรงเรือน และคอกสัตว์ได้รับความเสียหายด้วย

นายมานิต กล่าวว่า ลมมาจากทางหลังบ้าน เป็นพายุหมุนพัดหอบเอาหลังคาบ้านไปเกี่ยวสายไฟฟ้าแรงสูงขาด แล้วไปตกในไร่อ้อย สังกะสีบางส่วนตกกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณข้างบ้าน ตอนลมพายุมาได้วิ่งลงไปหลบกันอยู่ใต้ถุนบ้าน แต่ก็เปียกฝนเพราะหลังคาไม่มีแล้ว ความเสียหายมีหลังคาสังกะสีทั้งหลัง ซึ่งได้แจ้งความเสียหายไปยัง อบต.ไร่พัฒนาแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน นางพเยาว์ กล่าวว่า เกิดเหตุพายุพัดมาเวลาประมาณ 20.00 น.ของวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา ลมมาแรงมากบอกไม่ถูก ไม่นานเสียงดังตูมมาจากหลังคาเปิดเราก็วิ่งลงใต้ถุนบ้าน มีทั้งฝนตก มีทั้งลูกเห็บ มันเป็นลมพายุหมุน ประมาณครึ่งชั่วโมงจึงสงบ ไฟฟ้าดับ ใจเสียตัวสั่นไปหมด อยู่กันกับพ่อบ้านและคนงานรวม 7 คน กลัวตัวสั่นภาวนาเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาหมด ไม่เคยเจอรุนแรงแบบนี้มาก่อน เคยเห็นแต่ในข่าว

ทั้งนี้ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชัยนาท ได้สรุปสถานการณ์เบื้องต้น ในจังหวัดชัยนาท เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่ม ในพื้นที่ 2 อำเภอ บ้านเรือนได้รับความเสียหายทั้งหลังและบางส่วน 10 หลังคาเรือน คือ อ.มโนรมย์ ในต.ไร่พัฒนา 5 หลังคาเรือน (มีเสียหายทั้งหลังจำนวน 1 หลัง) และในอ.หนองมะโมง ที่ต.สะพานหิน 5 หลังคาเรือน ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต สำหรับอำเภออื่นอยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน