Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 14 ก.ค. 2563

แก๊งผีดิบ ตามล่า 'แป๊ะ วัดหงส์' กระทืบผิดคน พ่อลูกอ่อนซวยแทน

20 เม.ย. 2562 - 16:12 น.

แก๊งผีดิบ ตามล่า 'แป๊ะ วัดหงส์' กระทืบผิดคน พ่อลูกอ่อนซวยแทน

แก๊งผีดิบ / วันที่ 20 เม.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ที่ 4 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปภาพเหตุการณ์วัยรุ่นต่างถิ่นยกพวกมารุมวัยรุ่นเจ้าถิ่น (วัดหงส์) พร้อมระบุข้อความว่า “เหตุเกิดที่ท่าจีน วัดหงษ์ มีวัยรุ่นเข้ามาทำร้ายร่างกาย โดยมีกล้องของชุมชนบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไว้ได้ ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 เม.ย. เวลา 17.19 น.

จากคลิปดังกล่าวจะเห็นได้ว่า มีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งขับรถจักรยานยนต์ตามกันเข้ามาและมีรถเก๋งอีกคันที่มีทั้งผู้ชายผู้หญิง ขับตามมาด้านหลัง ซึ่งเมื่อโจ๋เสื้อเขียวกางเกงขาสั้น ที่ขับรถจักรยานยนต์มาจอดลงจากรถแล้ว ก็ชักอาวุธปืนวิ่งไปกับพวก 4 คน เข้าหากลุ่มวัยรุ่นที่นั่งค่อมรถจักรยานยนต์ บางคนก็ยืนอยู่ ซึ่งต่างพากันวิ่งหนีเอาชีวิตรอด

จากนั้นก็มีการรุมทำร้ายวัยรุ่นเจ้าถิ่นคนหนึ่ง ก่อนกลับออกไปยังมีการยิงปืนขึ้นฟ้า เพื่อข่มขู่และเป็นการเปิดทางหนีอีกด้วย โดยเหตุการณ์นี้เกิดหน้าร้านค้าติดกับโต๊ะสนุ๊กเกอร์ในช่วงกลางวันแสกๆ เป็นการกระทำที่ไม่เกรงกลัวกฎหมาย

เหยื่อที่ถูกรุมทำร้ายร่างกาย อายุ 20 ปี (สงวนชื่อและนามสกุล) เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุตนเองออกมาบ้านยาย จากนั้นก็มานั่งเล่นกับเพื่อนๆบริเวณหน้าโต๊ะสนุ๊ก กำลังจะกลับบ้านอยู่พอดี แต่เพื่อนๆชวนให้อยู่สังสรรค์กันก่อน ตนก็นั่งบนมอเตอร์ไซค์คุยกับเพื่อนๆ สักพักหนึ่ง ก็มีวัยรุ่นต่างหมู่บ้าน ซึ่งเป็นวัยรุ่นในชุมชนหมู่บ้านผีดิบ พื้นที่หมู่ที่ 1 ต.ท่าจีน อ.เมืองสมุทรสาคร วิ่งกรูเข้ามาพร้อมกับชักอาวุธปืนแล้วเล็งมาตรงหน้าของตน

พร้อมกับ ถามว่า “ไอ้แป๊ะอยู่ไหน” ตนก็ตอบไปว่า “ไม่รู้ ผมไม่รู้” พอสิ้นเสียงตอบก็ถูกอุปกรณ์ไฟฟ้าช็อตที่ท้อง โดนเตะต่อย ซึ่งตนได้พยายามวิ่งหนีแล้ว แต่ยังถูกตามมารุมทำร้ายอย่างไม่ทีทางต่อสู้ ครั้นพอพวกนั้นไปกันหมดแล้วตนก็พาร่างอันบอบช้ำ เข้าไปหลบอยู่ข้างวินมอเตอร์ไซค์ เ

หตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ตนได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า ยังคงเหลือร่องรอยฟกช้ำใต้ตา ซึ่งตนเองก็ยังมึนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะตนไม่มีส่วนรู้เห็นหรือเคยไปมีเรื่องกับกลุ่มนี้มาก่อนเลย จนกระทั่งกลับมาถามเพื่อนที่ชื่อแป๊ะ ก็ได้รับคำตอบว่า เคยมีเรื่องกันมาก่อนนั่นเอง และหลังจากวันที่โจ๋หมู่บ้านผีดิบ ยกพวกมารุมยำพวกตนในช่วงกลางวันแสกๆ แล้วนั้น ในตอนกลางคืนก็ยังคงวนเวียนมากอีกหลายครั้งหลายคืน

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุตนก็ได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ย่อยท่าฉลอมแล้ว ตั้งแต่วันที่11เม.ย. แต่เวลาล่วงเลยมาหลายวันก็ยังไม่ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ พวกตนก็กลัวจะไม่ปลอดภัย ทางเพื่อนๆจึงได้นำคลิปออกมาเผยแพร่ให้สังคมได้รับรู้ ด้วยการโพสต์ลงในเฟสบุ๊กเมื่อวานนี้ (19 เม.ย.) เพราะต้องการให้กฎหมายและสังคมช่วยคุ้มครองพวกตนด้วย

ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นก็รู้มาว่าทางตำรวจกำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ทางครอบครัวยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ตนเองก็ขอฝากบอกกับกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวว่า "ถ้าคิดจะทำร้ายใคร ก็ควรจะถาม คุยกันด้วยเหตุผลก่อน คนที่เขาไม่รู้เรื่องด้วย จะได้ไม่ต้องมาเจ็บตัวแบบนี้ ตอนเองก็มีลูกอ่อน ถ้าเป็นอะไรไป แล้วจะอยู่กันอย่างไร"

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แก๊งผีดิบ ตามล่า 'แป๊ะ วัดหงส์' กระทืบผิดคน พ่อลูกอ่อนซวยแทน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง