อมก๋อยอ่วม! พายุซัด ลูกเห็บถล่มหนัก ตกขาวโพลนทั่วพื้น ลมกระโชกแรง

21 เม.ย. 2562 - 17:28 น.

อมก๋อยอ่วม! พายุซัด ลูกเห็บถล่มหนัก ตกขาวโพลนทั่วพื้น ลมกระโชกแรง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 เม.ย. นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดเชียงใหม่ หรือ ปภ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 14.30 น. ที่อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ เกิดพายุฝนตกลงมาในพื้นที่ โดยพายุดังกล่าวมีทั้งลมกระโชกแรงและฝนตกหนัก จนกระทั่งเกิดเป็นลูกเห็บขนาดเล็กตกลงมาในพื้นที่จนขาวโพลน มีประชาชนชาวบ้านสามารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุไว้ได้


โดยลูกเห็บดังกล่าวได้ตกมาอย่างต่อเนื่องติดต่อกันเป็นเวลานาน จนกระทั่งเกิดทับถมเป็นเหมือนหิมะสีขาวขึ้น อย่างไรก็ตามจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ให้ได้รับมือเพื่อป้องกันเหตุฉุกเฉิน รวมทั้งได้เร่งดำเนินการสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นในพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่อไป

ส่วนอำเภอรอบนอกในเชียงใหม่และตัวเมืองเชียงใหม่ ก็ได้เกิดพายุลมฝนเช่นกัน ทำให้ป้ายโฆษณา กระแสไฟฟ้าดับหลายจุด การจราจรติดขัดบางจุดเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ได้ออกเข้าเคลียร์ ปัญหาการจราจรแล้วในขณะนี้ รวมทั้งเจ้าหน้าที่เทศบาลและหน่วยแก้ไฟฟ้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคก็ออกดำเนินการแก้ไขระบบไฟฟ้าที่ดับรวมทั้งเสาไฟฟ้าที่โค่นด้วยในขณะนี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อมก๋อยอ่วม! พายุซัด ลูกเห็บถล่มหนัก ตกขาวโพลนทั่วพื้น ลมกระโชกแรง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง