แม่วัย 19 ปี ช็อก! ตื่นมาพบลูกขวบเศษเสียชีวิตปริศนา เผยเมื่อวานยังป้อนข้าวปกติ เล่าอาการลูกดิ้นทุรน-อ้วกกลางดึก อ้างไม่รู้โรงพยาบาลอยู่ที่ไหน ก่อนพบเสียชีวิตตอนเช้า

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 22 เม.ย. พ.ต.ท.ยศวัฒน์ นิติรัฐพัฒนคุณ สารวัตร (สอบสวน) สภ.คลองหลวง รับแจ้งเหตุมีเด็กเสียชีวิตในห้องพักแห่งหนึ่ง ภายในซอยเพประทาน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นหอพักไม่มีชื่อ บริเวณชั้นที่ 2 ห้องที่ 23 พบศพเด็กผู้ชาย อายุ 1 ขวบ นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอนสวมเพียงแพมเพิสตัวเดียว โดย น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี แม่ของเด็กที่เสียชีวิต ให้การทั้งน้ำตาว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา ยังป้อนข้าวลูกอยู่ตามปกติ จนช่วงดึกลูกมีอาการอึดอัด ซึ่งตนก็ไปซื้อที่สวนก้น เพราะคิดว่าลูกอืดท้อง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.เอ กล่าวต่อว่า จากนั้น ตนก็ให้ลูกกินยาแก้คัน เพราะลูกมีอาการคันที่คอ และก็ให้ลูกนอน ลูกก็ดิ้นไปดิ้นมาและอ้วกไม่หยุด มีอาการตัวเย็น ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าโรงพยาบาลอยู่ที่ไหน เพราะเพิ่งย้ายเข้ามาเช่าอยู่ที่หอพักแห่งนี้ โดยก่อนหน้านี้จะพาไปคลินิคที่อยู่ใกล้ ๆ แต่เมื่อวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา คลินิกได้ปิดทำการ จึงคิดว่าเช้าวันนี้จะพาลูกไปหาหมอ จนกระทั่งเวลา 05.00 น. สามีตื่นขึ้นมาก็เห็นลูกนอนตัวงอ และไม่หายใจ สามีก็ทำการปั้มหัวใจแต่ไม่สามารถช่วยลูกไว้ได้ เพราะลูกได้เสียชีวิตแล้ว

ด้าน พ.ต.ท.ยศวัฒน์ หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว จึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและได้นำตัวพ่อกับแม่เด็กที่เสียชีวิตไปสอบสวนอีกครั้งที่ สภ.คลองหลวง ส่วนเด็กที่เสียชีวิตได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นำส่งนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน