ร้อนจัด! หนุ่มใหญ่ป่วยโรคไตท้องโต นอนไม่ตื่น พระมาเรียกถึงช็อกกลายเป็นศพ

22 เม.ย. 2562 - 15:20 น.

หนุ่มใหญ่ป่วยเป็นโรคไตจนท้องโต เจออากาศร้อนจัด เปิดพัดลมคลายร้อนยังไม่ช่วยอะไร พระมาเขย่าเรียกถึงช็อกพบนอนกลายเป็นศพ คาดอาจเกิดจากอากาศ ร้อนจัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ร้อนจัด / เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 21 เม.ย. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.กรชวัล จันทร์ศิริ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ปราณบุรี รับแจ้งจากพระสมชาย พระลูกวัดเขาน้อย ว่า พบศพคนเสียชีวิตภายในวัดเขาน้อย ม.1 ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรายงานผู้บังคับปัญชาทราบ แล้วรีบไปตรวจสอบ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้เสียชีวิตนอนอยู่ภายในห้องของเพิงพักหลังศาลาการเปรียญ วัดเขาน้อยบน ลักษณะเป็นปลูกเป็นแบบเพิง ใช้เศษไม้เป็นฝาบ้าน มุงด้วยสังกะสี ทราบชื่อเล่นคือ นายตี๋ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง อายุประมาณ 50-55 ปี นอนเสียชีวิต สภาพศพไม่สวมเสื้อ ใส่เพียงกางเกงขาสั้น นอนตะแคงเสียชีวิต ภายในห้องไม่พบสิ่งผิดปกติจากการต่อสู้หรือถูกทำร้ายร่างกาย พบเพียงพัดลม 1 ตัว ยังคงเสียบปลั๊ก เปิดใช้งาน โดยพัดลมยังเปิดส่ายไปมาอยู่ข้างศพนายตี๋ คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้ว ประมาณ 4-5 ชั่วโมง

ด้านพระสมชาย พระลูกวัด เล่าให้ฟังว่า ทราบชื่อผู้เสียชีวิตเพียงชื่อเล่นว่า นายตี๋ เท่านั้นไม่ทราบชื่อจริง โดยนายตี๋มาขออาศัยอยู่ที่วัดนานหลายเดือน โดยบอกว่าป่วยเป็นโรคไต จนมีอาการท้องโต ระยะแรกนายตี๋จะช่วยพระหิ้วปิ่นโตออกบิณฑบาตตอนเช้า แต่ตอนหลังนายตี๋ป่วยหนักจนเดินไม่ค่อยไหว ก็ไม่ได้ออกไปช่วยพระเหมือนเคย

ทั้งนี้อาตมาเป็นคนนำข้าวก้นบาตรมาให้นายตี๋กินทุกวัน สงสารที่ต้องมาป่วย ก่อนพบว่าเสียชีวิตนั้น ตอนเช้าก็ยังเอาข้าวมาให้และยังพูดคุยกันอยู่เลย กระทั่งใกล้มืดลงมาจากวัด เพื่อมารดน้ำต้นไม้ใกล้กับที่พักของนายตี๋ จึงร้องเรียกเพื่อคุยและถามไถ่อาการตามปกติ แต่ตะโกนเรียกไปหลายครั้งก็ไม่ตอบ สงสัยจึงเดินเข้ามาดูในเพิงพัก นึกว่าหลับจึงเข้ามาเขย่าตัวเรียก ก็ต้องตกใจอย่างมาก เพราะทราบว่านายตี๋นอนเสียชีวิตแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวน คาดว่าผู้เสียชีวิตอาจจะเกิดอากาศช็อก จากภาวะป่วยเป็นโรคไตจนท้องโต ซึ่งเป็นโรคประจำตัว ประกอบกับในระยะนี้สภาพอากาศที่ร้อนจัด ร่ายการอาจทนไม่ไหว แม้เปิดพัดลมช่วยคลายร้อนแล้ว แต่ร่างกายต้านทานไม่ไหว จนเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ร้อนจัด! หนุ่มใหญ่ป่วยโรคไตท้องโต นอนไม่ตื่น พระมาเรียกถึงช็อกกลายเป็นศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง