น่านระทึก! พายุฝนถล่ม พัดหลังคาพระวิหารวัดเก่าแก่พังทั้งแถบ หอบหลังคาบ้านเรือนประชาชนปลิวหาย มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ถูกลมพัดร่างเด็น-กิ่งไม้ใหญ่ตกใส่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เกิดพายุลมฝนพัดถล่มในพื้นที่ จ.น่าน สร้างความเสียหายในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะที่บ้านห้วยเม่น ห้วยสอน ม.5 ต.ไหล่น่าน อ.เวียงสา โดยลมพายุได้พัดเอาหลังคาบ้านเรือนของราษฎรปลิวหายหลายหลังคาเรือน ถูกลมพายุหอบหลังคาหายไปทั้งแถบ รวมเสียหายกว่า 50 หลังคา ข้าวของเครื่องใช้ทรัพย์สินมีค่า ที่นอนเสื้อผ้าภายในบ้านเปียกฝนเสียหายทั้งหมด

และที่วัดห้วยสอน ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ของหมู่บ้านห้วยสอน ลมพายุได้พัดเอาหลังคาพระวิหารวัด พังลงมาทั้งแถบ โชคดีที่ขณะเกิดเหตุพายุพัดถล่ม เป็นช่วงที่ไม่มีพระหรือเณรอยู่ในวิหาร จึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นอกจากนี้ ยังพบต้นไม้ใหญ่ทานแรงลมไม่ไหว หักโค่นล้มทับรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ที่จอดไว้พังเสียหายหลายคันและยังมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย คือ นายวิชัย เฟือยคำ อายุ 47 ปี ถูกกิ่งไม้ใหญ่หักตกใส่ มีแผลที่ใบหน้าและลำตัว และ นายเฉลิม เกี๋ยงคำ อายุ 53 ปี ถูกลมพายุพัดกระเด็น ขณะออกไปเก็บย้ายข้าวของ ล้มกระแทกขาซ้ายบาดเจ็บ ชาวบ้านรีบช่วยนำส่งโรงพยาบาลแล้ว

โดยขณะนี้ นายไกรสร อนิวรรตน์ นายอำเภอเวียงสา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ได้เร่งสำรวจความเสียหาย นำกำลังออกช่วยเหลือ ซ่อมแซมบ้านประชาชนที่ถูกพายุพัดพังเสียหายให้กลับสู่สภาพเดิม เพื่อป้องกันฝนที่มีแนวโน้มจะตกลงมาอีก รวมทั้งช่วยเก็บย้ายข้าวของ และทำความสะอาดบ้านเรือนชาวบ้านให้สามารถกลับเข้าพักอาศัยได้เช่นเดิม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน