พิจิตรอ่วม! พายุถล่ม 7 อำเภอ ลูกเห็บกระหน่ำซ้ำ บ้านพังเสียหาย 500 หลัง วัดและโรงเรียนพังราบ เสาไฟฟ้าหักโค่นไฟดับเป็นวงกว้าง

พายุถล่ม / เมื่อวันที่ 23 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนช่วงเวลา 19.00-20.00 น. เกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำอย่างรุนแรงในจังหวัดพิจิตร ทำให้เกิดลมหมุนอย่างรุนแรงและมีลูกเห็บตกลงมาเป็นเวลานานเกือบ 1 ชั่วโมง ส่งผลให้ 7 อำเภอ ประกอบไปด้วย อ.บางมูลนาก, อ.ตะพานหิน, อ.สากเหล็ก, อ.วังทรายพูน, อ.ทับคล้อ, อ.สามง่าม และอ.วชิรบารมี โดยมีชาวบ้าน 16 ตำบล 41 หมู่บ้าน เกือบ 500 หลังคาเรือนได้รับผลกระทบ

โดยได้รับผลกระทบอย่างหนัก ทั้งต้นไม้หักโค่น ป้ายโฆษณาหักพัง บ้านพักราชการ หลังคาอุโบสกถ์วัด กุฏิพระ พังเสียหาย เสาไฟฟ้าหักโค่น ไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง และที่สำคัญบ้านเรือนของประชาชนโดนพายุพัดจนหลังคาปลิว ตัวบ้านพังยับเยิน เกือบ 500 หลังคาเรือน โดยเฉพาะอ.วชิรบารมี โดนหนักสุด 4 ตำบล 20 หมู่บ้าน 300 หลังคาเรือน

นอกจากนี้ ยังมีวัดและโรงเรียนบ้านนิคม ก็ได้รับผลกระทบ อาคารเรียนหลังคาพังเสียหาย วัสดุการสอนเสียหาย ตลอดจนกุฏิพระสงฆ์ของทางวัดเสียหายจากแรงลมพายุฤดูร้อน ในขณะเดียวกันต้นไม้ขนาดใหญ่และเสาไฟฟ้าภายในหมู่บ้านยังล้มหักโค่นทับบ้านเรือนประชาชน ทำให้กระแสไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง ซึ่งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอวชิรบารมี อยู่ระหว่างดำเนินการซ่อมแซมแก้ไขเพื่อจ่ายกระแสไฟฟ้าไปตามบ้านเรือนประชาชน โชคดีที่ยังไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายธนบดินทร์ เศรษฐสุวรรณ นายอำเภอวชิรบารมี และผู้นำท้องถิ่นสำรวจความเสียหาย นายธนบดินทร์ เปิดเผยว่า พายุฤดูร้อนที่พัดถล่มในครั้งนี้ ถือเป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติรอบ 2 ที่สร้างความเสียหายอย่างรุนแรงกว่าครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเพิ่งจะประสบภัยพิบัติลมพายุฤดูร้อนพัดถล่มเมื่อปลายสัปดาห์ และมีการระดมกำลังพลทหาร ประชาชนจิตอาสาไปช่วยกันซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ 4 ตำบลแล้วเสร็จเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา แต่ก็มาประสบภัยซ้ำเติมอีกครั้ง

โดยเฉพาะในพื้นที่ต.บ้านนา ต.บึงบัว ต.วังโมกข์ และต.หนองหลุม ที่เกิดความเสียหายอย่างหนักและรุนแรงกว่าครั้งก่อนถึง 2 เท่าตัว โดยความเสียหายทั้งหมด 4 ตำบลกว่า 300 หลังคาเรือน 20 หมู่บ้าน อย่างไรก็ตาม จะสั่งการให้ท้องถิ่นระดมเจ้าหน้าที่ช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนอย่างเร่งด่วนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน