Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 23 ต.ค. 2563

จับสาวแสบ! ซื้อรายชื่อ 3 บาทโทรหลอกขายประกันรถเก๊โกย 4 ล้าน-เหยื่อหลายร้อย

23 เม.ย. 2562 - 17:19 น.

จับสาวแสบ! ซื้อรายชื่อ 3 บาทโทรหลอกขายประกันรถเก๊โกย 4 ล้าน-เหยื่อหลายร้อย

วันที่ 23 เม.ย. ที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (บก.สปพ.) พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สปพ. มอบหมายให้ พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. ร่วมแถลงจับกุม น.ส.จุฑาภาส หรือเติ้ล อังกาพย์ อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพระนครใต้ ที่ จ.7/2562 ลงวันที่ 16 มกราคม 2562 ฐานฉ้อโกง และหมายจับอื่นร่วม 10 หมาย หลังก่อเหตุโทรศัพท์หลอกลวงผู้เสียหายกว่าหลายร้อยรายให้ซื้อประกันภัยรถยนต์

พ.ต.อ.ปิยรัช เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารายนี้อ้างเป็นตัวแทนบริษัท โบรกเกอร์ขายประกันภัยแห่งหนึ่ง โทรไปหาลูกค้าที่เคยทำประกันภัยและกำลังหมดอายุ เพื่อให้ต่อประกันภัย โดยเสนอส่วนลด หรือมอบของกำนัล อาทิ กล้องถ่ายรูป โทรศัพท์ เพื่อจูงใจผู้เสียหายจนหลงเชื่อ ตกเป็นเหยื่อโอนเงินเข้าบัญชีรายละ 10,000-25,000 บาท แต่ไม่ได้มีการทำประกันภัยรถยนต์แต่อย่างใด โดยตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ บริเวณสำนักงานขนส่งกรุงเทพฯ พื้นที่ 3 ถนนสุขุมวิท แขวงบางจาก เขตพระโขนง ซึ่งที่ผ่านมาเคยถูกจับกุมดำเนินคดีมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังมาก่อเหตุอีก

“แม้ว่าคนร้ายรายนี้เคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง แต่ความผิดฐานฉ้อโกง ต่างกรรมต่างวาระ โดยน.ส.จุฑาภาส จะเลือกเจรจากับผู้เสียหายแต่ละราย หากรายใดยินยอมเจรจาไกล่เกลี่ยสำเร็จ ก็สามารถถอนแจ้งความได้ ซึ่งผู้ต้องหารายนี้ถูกตำรวจ 191 จับกุมมาแล้วราวเดือนก.พ.ที่ผ่านมา และยังมีหมายจับติดตัว 10 หมายจับ”

จากการสอบสวน น.ส.จุฑาภาส ให้การว่า ซื้อข้อมูลส่วนบุคคลของเหยื่อจากนายโฟล์ค ไม่ทราบชื่อสกุลจริง ผ่านทางเว็บไซต์ในราคาชื่อละ 3 บาท ก่อนมาใช้ล่อลวงติดต่อให้เหยื่อซื้อประกันภัยรถยนต์รายละประมาณ 1.8 หมื่นบาท มีผู้เสียหายรวมแล้วกว่าหลายร้อยราย มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท ครอบคลุมหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ทั้งภาคเหนือและภาคใต้ เนื่องจากเคยเป็นพนักงานบริษัทรถยนต์แห่งหนึ่ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน พ.ต.อ.สมบูรณ์ กล่าวว่า การทำประกันรถ ลักษณะแบบนี้ ควรตรวจสอบจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) หรือตัวแทนน่าเชื่อถือ รวมทั้งติดต่อกับบริษัทประกันภัยด้วยตัวเอง ไม่ควรทำประกันผ่านตัวแทนที่ไม่เคยรู้จัก โดยเฉพาะกรณีที่มีการแจกสิ่งของเพื่อจูงใจ หรือมีราคาถูกเป็นพิเศษ เพราะอาจตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้

"ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อขอให้ไปแจ้งความร้องทุกข์ในท้องที่เกิดเหตุ เพื่ออายัดตัวผู้ต้องหาไว้ดำเนินคดี อย่างไรก็ตาม ยังอยู่ระหว่างติดตามตัวนายโฟล์ค มาสอบสวนด้วย ก่อนนำตัว น.ส.จุฑาภาส ส่งพนักงานสอบสวน สน.วัดพระยาไกร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ขอประชาสัมพันธ์ว่า หากมีผู้เสียหายถูกคนร้ายรายนี้หลอกลวง ให้แจ้งเบาะแสมายังสายด่วน 191 เพื่อประสานการทำงานกับท้องที่ต่อไป"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับสาวแสบ! ซื้อรายชื่อ 3 บาทโทรหลอกขายประกันรถเก๊โกย 4 ล้าน-เหยื่อหลายร้อย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง