ไหม้ระทึก พระเพลิงเผาวอด3คูหา ร้านเฟอร์นิเจอร์ ย่านวัชรพล

ไหม้ระทึก

ไหม้ระทึก พระเพลิงเผาวอด3คูหา ร้านเฟอร์นิเจอร์ ย่านวัชรพล

ไหม้ระทึก  /  เมื่อเย็นวันที่ 23 เม.ย. ร.ต.อ.สาธิต เผ่าแก้ว รองสว.(สอบสวน)สน.สายไหม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.

จึงไปตรวจสอบพร้อมรถน้ำจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยกรุงเทพมหานคร จำนวน 4 คัน และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น จำนวน 3 คูหา เลขที่ 518-522 ชื่อร้านแกรนเบสท์ โดยชั้นที่ 1 เปิดเป็นร้านขายเฟอร์นิเจอร์ ชั้น 2 เป็นที่เก็บสินค้า ชั้น 3 เป็นห้องพัก และที่ชั้น 4 ได้ต่อเติมเป็นบ้านพักคนงาน

โดยมีกลุ่มควันสีดำและแสงเพลิงลุกไหม้ที่ชั้นล่าง ทีมีเฟอร์นิเจอร์ต่างๆจัดไว้โชว์และรอจำหน่ายให้กับลูกค้าจำนวนมาก เจ้าหน้าได้ทำการปิดการจราจรในถนนวัชรพล ก่อนระดมฉีดน้ำทำการดับเพลิงประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนลูกชายเจ้าของร้านเปิดเผยว่า ได้เปิดชั้นล่างไว้ขายเฟอร์นิเจอร์มาหลายปีแล้ว โดยเมื่อหลายเดือนก่อนร้านเฟอร์นิเจอร์ปิดกิจการลง จึงนำป้ายประกาศลดราคาลง 90% แต่กลับขายดีจึงเปิดขายต่อไป

ก่อนเกิดเหตุตนอยู่กับญาติ 4 คน สังเกตเห็นกลุ่มควันจำนวนมากลอยขึ้นมาบนบ้าน จึงรู้ว่าไฟไหม้จึงพากันวิ่งหนีออกมาได้และมาช่วยคนงานใช้น้ำเข้าดับไฟแต่ไม่เป็นผลและเปลวเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงรีบโทรแจ้ง 199 ให้ช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบในเบื้องต้นเพลิงลุกไหม้ที่ชั้นล่างจนหมดทั้ง 3 คูหา และลุกลามขึ้นชั้น 2 เล็กน้อย ค่าเสียหายประมาณ 700,000 บาท และประสานให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุต่อไป

 

 

บทความก่อนหน้านี้เสียงร้องบาดเจ็บจากใต้ซาก ดินไหวถล่มเมือง ขนาด 6.4 ซ้ำอีกเกาะ
บทความถัดไปปู แจงถอนตัวธุรกิจอาหารเสริมร่วมกับ ต้นหอม-มะตูม ลั่นไม่อยากมีตราบาป-สงสารคนขาย