จับ‘สารวัตรโจ้’ แก๊ง ตร.เก๊ อ้างเป็นชุดฉก. เรียกค่าคุ้มครอง เหยื่อสูญนับแสน

ตร.เก๊

จับ‘สารวัตรโจ้’ แก๊ง ตร.เก๊ อ้างเป็นชุดฉก. เรียกค่าคุ้มครอง เหยื่อสูญนับแสน

ตร.เก๊ / เมื่อวันที่ 24 เม.ย. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ กองปราบปราม (ผบก.ป.) สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป., พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 2 กองปราบปราม

จับกุม น.ส.สุภารัตน์ แย้มเนตร์ อายุ 39 ปี และ น.ส.ปฏิญญา รุ่งรัศมี อายุ 29 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 329,331/2562 ลงวันที่ 18 เม.ย. 2562 ฐาน “ร่วมกันกรรโชก” และจับกุมนายอดิศักดิ์ เริงทรัพย์ อายุ 27 ปี หลังร่วมกันหลอกลวงผู้เสียหาย ให้โอนเงินค่าคุ้มครองเป็นเงินหลักแสนบาท โดยอ้างตัวเป็นตำรวจชุดเฉพาะกิจ

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 15 เม.ย. ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม ว่ามีคนร้ายโทรศัพท์ติดต่อมาหา อ้างตนเป็นตำรวจชุดเฉพาะกิจหน่วยงานต่างๆ โดยใช้ชื่อว่า สารวัตรโจ้, รองโจ้ และสารวัตรเสือ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ก่อนข่มขู่เรียกขอค่าคุ้มครองการจัดงานในช่วงเทศกาลสงกรานต์ หากไม่จ่ายจะให้ตำรวจจับ ผู้เสียหายจึงเกิดความกลัว และได้โอนเงินไปให้คนร้ายยังบัญชีธนาคารที่เป็นชื่อของผู้ต้องหาในขบวนการ

ผ่านไลน์กลุ่มที่ตั้งขึ้นมาซึ่งคนร้ายได้ใช้รูปโปรไฟล์ แสดงตนเองเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ โดยผู้เสียหายรายแรก โอนเงินรวม 75,000 บาท ส่วนอีกรายโอนเงินไป 45,000 บาท

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ พบว่าคนร้ายในขบวนการ มีนายอดิศักดิ์ ซึ่งแอบอ้างเป็นตำรวจ โดยมี น.ส.ปฏิญญาแฟนสาว ได้ว่าจ้าง น.ส.สุภารัตน์และน.ส.ชลธิชา เปิดบัญชีธนาคารเพื่อให้ผู้เสียหายโอนเงินเข้ามา

กระทั่งเมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัว น.ส.สุภารัตน์ ได้บริเวณ สน.สุทธิสาร และขยายผลจับกุม น.ส.ปฏิญญา กับนายอดิศักดิ์ ได้ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ในเวลาต่อมา

ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนน.ส.ชลธิชา อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

 

 

บทความก่อนหน้านี้ระทึก! พ่วง22ล้อ บรรทุกน้ำมัน ซิ่งแหกโค้ง เทกระจาด น้ำมันไหลนองเกลื่อนพื้น  
บทความถัดไปเตรียมทูลเกล้าฯ กม.ตั้งกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรมแห่งชาติ