Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

ไปสู่ขอแล้วยังแค้น! หลานชายพาสาววิวาห์เหาะ พ่อโดนหยามบุกรัวฆ่าญาติผู้ใหญ่(คลิป)

24 เม.ย. 2562 - 21:33 น.

ไปสู่ขอแล้วยังแค้น! หลานชายพาสาววิวาห์เหาะ พ่อโดนหยามบุกรัวฆ่าญาติผู้ใหญ่

วันที่ 24 เม.ย. ร.ต.อ.อำนาจ นุชประคอง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายบุกยิงชายเสียชีวิตภายในเพิงพักใกล้คอกวัว ริมถนนเลียบคลองชลประทานสาย 3 ท่ายาง-ปึกเตียน หมู่ 4 ต.หนองกระเจ็ด อ.บ้านลาด

จากนั้นประสานแพทย์ ร.พ.บ้านลาด ตำรวจพฐ.จว.เพชรบุรี แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.สมเดช ฐิตวัฒนะสกุล พ.ต.อ.มนตรี ด้วงปรึกษา รองผบก. พ.ต.อ.เชิญ พรายมี ผกก.สภ.บ้านลาด ตำรวจฝ่ายสืบสวน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน จ.เพชรบุรี

ที่เกิดเหตุพบศพ นายชั้น พรมนวลออง อายุ 69 ปี บ้านอยู่ หมู่ 4 ต.ปึกเตียน อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี สภาพนอนตะแคงคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่บนแคร่ไม้ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าริมฝีปาก 1 นัด ขมับขวา 1 นัก ใต้หูซ้าย 1 นัด หลังใบหูขวามีกระสุนติดอยู่ภายใน 1 นัด บนพื้นมีปลอกกระสุนปืนขนาด 11 ม.ม. ตกอยู่ 2 ปลอก และรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง-ดำ ทะเบียน ขขล 665 เพชรบุรี ของผู้ตาย ตรวจสอบใต้เบาะรถพบเงินสด 198,000 บาท ส่วนในกระเป๋ากางเกงเจอกระดาษเขียนข้อความว่า “ วันศุกร์ที่ 17 พ.ค. 2562 ขึ้น 14 ค่ำเดือน 6 เช้า เวลา 06.00 - 08.00 น. บ่ายเวลา 13.30 - 17.00 น” 1 แผ่น

สอบสวนลูกชายผู้ตายให้การว่า พ่อมีอาชีพค้าขายวัวจะออกมาอยู่ที่คอกวัวทุกวัน เงินสดที่พบใต้เบาะรถ เป็นเงินที่ได้จากการขายวัว 8 ตัวช่วงเช้า เมื่อช่วงบ่ายมีกำนันคนหนึ่งโทรมาถามตนว่า พ่อมีปัญหาอะไรกับนายดุ่ย หรือเปล่า เนื่องจากนายดุ่ยโทรไปหากำนัน แล้วยังถามว่าคอกวัวของพ่ออยู่ไหนจะเข้าไปเคลียร์ปัญหา ทำให้รู้ว่าน่าจะมาจากเรื่องก่อนหน้านี้ 1 เดือนหลานชายพ่อพาลูกสาวของนายดุ่ย หนีออกมาอยู่กินด้วยกัน ก่อนจะมาบอกให้พ่อไปเป็นญาติผู้ใหญ่ไกล่เกลี่ยเจรจาสู่ขอฝ่ายหญิงตามประเพณี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“แต่ขณะที่พ่อไปสู่ขอพบเพียงมารดาและปู่กับย่าฝ่ายหญิงแต่ไม่พบนายดุ่ย คาดว่านายดุ่ยซึ่งไม่ได้อยู่ขณะที่ไกล่เกลี่ยตกลงกันวันนั้น จะโกรธแค้นพ่อในฐานะที่เป็นผู้ใหญ่และออกรับความผิดแทนหลาน หรืออาจตกลงเรื่องบางอย่างไม่ได้จึงตามมาพูดคุยและเกิดการทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรง กระทั่งใช้อาวุธปืนยิงพ่อเสียชีวิต ส่วนเศษกระดาษที่พบในกระเป๋ากางเกงพ่อน่าจะเป็นฤกษ์เวลาในการจะไปสู่ขอฝ่ายหญิง”

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตร ก่อนติดตามตัวนายดุ่ยมาสอบสวน พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไปสู่ขอแล้วยังแค้น! หลานชายพาสาววิวาห์เหาะ พ่อโดนหยามบุกรัวฆ่าญาติผู้ใหญ่(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง