Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

หนุ่มตกงาน! ไม่อยากเป็นภาระพี่สาว ปิดไฟ-ปิดพัดลม จุดเทียนนอนไฟเผาบ้านวอด(คลิป)

24 เม.ย. 2562 - 23:16 น.

หนุ่มตกงาน! ไม่อยากเป็นภาระพี่สาว ปิดไฟ-ปิดพัดลม จุดเทียนนอนไฟเผาบ้านวอด

วันที่ 24 เม.ย. พ.ต.ท.ชยันต์ สีเกี๋ยง สารวัตร(สอบสวน) สภ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี รับแจ้งจากศูนย์ราชพฤกษ์ สมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน บ้านเลขที่ 81/1 หมู่ 10 ต.นิยมชัย อ.สระโบสถ์ ขณะนี้เพลิงกำลังโหมลุกไหม้ หลังรับแจ้งจึงประสานรถน้ำดับเพลิงเทศบาลสระโบสถ์ และรถดับเพลิงใกล้เคียงรีบไปฉีดน้ำดับไฟ แล้วรุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบเพลิงโหมลุกไหม้บ้านไม้ชั้นเดียวอย่างรุนแรง ประกอบกับมีลมกระโชก อีกทั้งบ้านเป็นไม้ทั้งหลังซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี กว่ารถดับเพลิงจะเข้ามาดับไฟเพลิงก็เผาบ้านวอดหมดไปทั้งหลังแล้ว เหลือแต่เสาโด่เด่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำ 30 นาทีเพลิงจึงสงบ นอกจากนั้นยังพบร่าง นายสมลักษณ์ อายุ 36 ปี นอนร้องครวญครางอยู่สภาพตามร่างกายมีรอยไหม้หลายแห่ง หน่วยกู้ภัยรีบนำตัวส่ง ร.พ.สระโบสถ์ เพื่อให้แพทย์รักษาอย่างเร่งด่วน

พี่สาวนายสมลักษณ์ ให้การว่า บ้านหลังนี้เป็นบ้านของตน ขณะเกิดเหตุตนไม่ได้อยู่บ้าน ปล่อยให้นายสมลักษณ์น้องชายอยู่คนเดียว ซึ่งมักบ่นน้อยใจถึงเรื่องต้องมาเป็นภาระให้กับพี่สาว ที่จะต้องมาจ่ายค่ากิน ค่าน้ำค่าไฟฟ้าที่แสนแพงในขณะนี้ตัวเองกำลังตกงาน และไม่อยากเป็นภาระ ยอมทนร้อนไม่เปิดพัดลม ยอมทนมืดไม่เปิดไฟแล้วใช้เทียนจุดให้แสงสว่างแทน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“คนเป็นพี่ก็ได้แต่บอกว่าอย่างเกรงใจเลยเราพี่น้องกัน ช่วงเย็นเห็นน้องกลุ้มใจกินเหล้าจนเมาแล้วก็เข้านอน เราก็ไม่ได้เอะใจ เนื่องจากเป็นแบบนี้มาหลายวันแล้ว จนกระทั่งเห็นไฟลุกไหม้แถวบ้านจึงรีบวิ่งมาดู ปรากฎว่าไฟไหม้บ้านตัวเองวอดหมดแล้ว”

จากนั้นเจ้าหน้าที่ไปสอบสวน นายสมลักษณ์ ที่โรงพยาบาล ให้การว่า จุดเทียนไว้ปลายเท้าแล้วเผลอหลับไป เทียนคงจะล้มติดผ้าห่มและที่นอนฟองน้ำที่นอนอยู่ จากนั้นลุกลามอย่างรวดเร็ว โชคดีที่วิ่งหนีตายออกมาได้ แต่โดนไฟคลอกตามลำตัวจนเป็นแผลพุพอง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มตกงาน! ไม่อยากเป็นภาระพี่สาว ปิดไฟ-ปิดพัดลม จุดเทียนนอนไฟเผาบ้านวอด(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง