แม่ร่ำไห้ไม่ให้อภัย! จ่อยิงโหด”น้องเอ๋ย”กลางหัว มีทั้งชาย-หญิงร่วมมือฆ่าเหี้ยม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีฆาตกรรมโหด ‘น้องเอ๋ย’ น.ส.ปัชญา ปวงสุข อายุ 22 ปี ซึ่งถูกพบเป็นศพลอยอืดอยู่ในลำห้วยพระคือ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังหายตัวไปหลายวันและญาติแจ้งความคนหายไว้ โดยน้องเอ๋ย มีรอยสักภาพใบหน้าผู้หญิงและนาฬิกาคู่ดอกไม้บนแขนทั้ง 2 ข้าง จากการชันสูตรพบผู้ยิงเข้าที่ศีรษะ

ล่าสุดที่วัดสุนันทวาส บ้านกุดกว้าง ต.กุดน้ำใส อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น นางชนัญญา มงคลทรัพย์ อายุ 41 ปี มารดานำศพน้องเอ๋ย ออกจากโรงพยาบาลมาตั้งสวดบำเพ็ญกุศล ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจของคนในครอบครัวและเพื่อนบ้าน

นางชนัญญา เปิดเผยว่า ลูกสาวเป็นคนร่าเริง แต่งงานมีครอบครัวก็ดูแลครอบครัวเป็นอย่างดี เป็นคนรักสวยรักงามและอัธยาศัยดี ล่าสุดได้ติดต่อพูดคุยกับลูกสาวเมื่อวันที่ 19 เม.ย. โดยลูกบอกว่าจะเข้าไปทำงานในกรุงเทพฯกับแม่ จากนั้นก็ขาดการติดต่อไป จนกระทั่งวันที่ 22 เม.ย. ญาติพี่น้องต่างก็สอบถามซึ่งกันและกัน เพราะน้องเอ๋ยหายไปไม่มีการโพสต์เฟซบุ๊กและไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ จึงตัดสินใจลางานเดินทางกลับมาบ้าน แต่ช่วงที่อยู่ระหว่างการเดินทาง ญาติก็แจ้งว่าพบศพน้องเอ๋ย ลอยอยู่ในห้วยพระคือ

“เมื่อไปตรวจสอบที่สถาบันนิติเวช ร.พ.ศรีนครินทร์ ก็พบว่าเป็นน้องเอ๋ยจริง แพทย์แจ้งว่า น้องเอ๋ยถูกยิงที่กลางศีรษะเป็นเหตุให้เสียชีวิต ทำให้รู้สึกว่าคนที่ลงมือทำกับน้องเอ๋ยนั้นโหดร้ายมาก และจะไม่ให้อภัยเด็ดขาด แม่ตั้งใจว่าจะเก็บศพน้องเอ๋ยไว้จนกว่าตำรวจจะจับมือปืนและคนที่ร่วมกันฆ่าน้องเอ๋ยได้จึงจะเผาศพ แต่สภาพศพน้องไม่น่าจะเก็บไว้ได้ ญาติพี่น้องจึงหารือกันว่า รอคุณยายคนที่เลี้ยงดูน้องเอ๋ยมา เดินทางมาถึงวัดก่อนจึงจะปรึกษากันว่าจะเผาศพน้องเอ๋ยวันไหน”

ส่วนที่ สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ภาคูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยความคืบหน้าทางคดีว่า ตำรวจทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว มีมากกว่า 1 คน มีทั้งผู้ชายและผู้หญิง ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับ จากการสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุบางรายยังอยู่ในพื้นที่ บางรายได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ แต่ได้ส่งตำรวจชุดสืบสวนติดตามความเคลื่อนไหวไว้แล้ว หากศาลอนุมัติหมายจับก็จะเข้าจับกุมนำตัวมาสอบสวนได้อย่างแน่นอน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนสาเหตุในการฆาตกรรมครั้งนี้ เบื้องต้นตั้งไว้ 3 ประเด็นหลัก คือ เรื่องชู้สาว ความขัดแย้งส่วนตัว และยาเสพติด โดยตำรวจยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้ง เพราะต้องรอให้ได้ตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวนอย่างละเอียดก่อน มั่นใจว่าจากพยานหลักฐานที่มีจะสามารถดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุได้อย่างแน่นอน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน