Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

จับ 'เจ๊ดา' เปิดโอเกะค้ากามสาว15 อ้างรับทำงานเพราะสงสาร! ยึดของกลางเพียบ

26 เม.ย. 2562 - 09:58 น.

บุกจับ 'เจ๊ดา' เปิด โอเกะค้ากาม สาว15 พบผ้าปูที่นอน-ถุงยางเพียบ! คุมตัวสอบสวนดำเนินคดี อ้างรับเด็กมาทำงานเพราะความสงสาร

วันที่ 26 เม.ย. พ.ต.ท.เสกสรร คมสาคร รองผกก.ป.สภ.ปลายพระยา จ.กระบี่ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เข้าทำการควบคุมตัว นางอภิรดา คงมี หรือ เจ๊ดา อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 320 ถ.อ่าวลึก-พระแสง ต.ปลายพระยา อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ ผู้ต้องหาในคดีตั้งสถานบริการประเภท 4 โดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา หรือพาไปเพื่ออนาจารซึ่งชายและหญิง แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม เป็นธุระจัดหาซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้นค้าประเวณี ใช้หรือยินยอมให้เด็กเข้าไปในสถานบริการที่ห้ามมิให้เด็กเข้า พรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปจากบิดามารดาหรือผู้ปกครอง เพื่อหากำไรหรือเพื่อการอนาจาร และค้ามนุษย์ มาทำการสอบปากคำที่สภ.ปลายพระยา

หลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า ภายในร้านไผ่เงินคาราโอเกะ ตั้งอยู่เลขที่ 104/7 ถนนอ่าวลึก-พระแสง ซึ่งมี นางอภิรดา เป็นเจ้าของ มีบุคคลอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าทำงานในสถานบริการดังกล่าว นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังสืบทราบว่า มีการค้าประเวณี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.ท.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.ปลายพระยา เปิดเผยว่า ก่อนการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังออกกวาดล้างจับกุมยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่ โดยได้เข้าตรวจสอบที่ร้านไผ่เงินคาราโอเกะ ถนนอ่าวลึก-พระแสง พบว่ามีหญิงสาวอายุ 15 ปี ทราบชื่อ คือ น.ส.ปลา (นามสมมุติ) ชาวจ.พังงา นั่งอยู่ที่ม้าหินอ่อนหน้าร้าน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ น.ส.ปลา พยายามเดินเข้าไปในร้าน เจ้าหน้าที่จึงเรียกมาสอบถาม

โดย น.ส.ปลา ให้การว่า เป็นพนักงานที่ทำหน้าที่ดูแลลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ และพักอาศัยอยู่ที่ร้านดังกล่าว จากนั้นก็เรียก นางอภิรดา ซึ่งรับเป็นเจ้าของร้านมาสอบถาม นางอภิรดา ให้การว่า ตนรับ น.ส.ปลามาทำงานเมื่อวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา เพราะสงสาร โดยให้ค่าจ้างรายวัน วันละ100-200 บาท ส่วนค่าอาหารและที่อยู่อาศัยไม่ได้เรียกเก็บจากน.ส.ปลา แต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบมีใบอนุญาตถูกต้อง เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อหา เป็นผู้รับในอนุญาตจัดตั้งสถานบริการบริการ รับผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ เข้าทำงานในสถานบริการ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมา ร.ต.อ.จารึก สวัสดี รองสว.(สอบสวน) สภ.ปลายพระยา ได้ร่วมกับสหวิชาชีพจังหวัดกระบี่ สอบปากคำ น.ส.ปลา ทราบว่า ได้รับจ้างเป็นพนักงานเสิร์ฟในร้านดังกล่าว และมีการให้บริการทางเพศกับลูกค้าที่มาใช้บริการ ซึ่งหากไปขายบริการทางเพศชั่วคราว เจ้าของร้านจะรับส่วนแบ่งเป็นเงิน 300 บาท หากไปรับบริการทางเพศค้างคืน เจ้าของร้านจะรับส่วนแบ่ง 500 บาท

ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าว เป็นการกระทำผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ และกฎหมายอื่นๆที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่จึง แจกข้อกล่าวหาแก่นางอภิรดาเพิ่มเติม และตรวจยึดของกลางภายในร้านไว้เป็นหลักฐานอีกหลายรายการ เช่น ผ้าปูที่นอน หมอน ถุงยางอนามัย และนำตัวน.ส.ปลาไปที่บ้านพักเด็กและครอบครัว เพื่อทำการช่วยเหลือฟื้นฟูสภาพจิตใจต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับ 'เจ๊ดา' เปิดโอเกะค้ากามสาว15 อ้างรับทำงานเพราะสงสาร! ยึดของกลางเพียบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง