Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 16 ส.ค. 2563

หนุ่มตีผึ้งวิ่งป่าราบ! ผงะศพอืดผูกคอตายใต้ต้นพลา ชาวบ้านเล่าความเชื่อผ้าขาวม้า

27 เม.ย. 2562 - 17:07 น.

หนุ่มตีผึ้งแทบช็อก! เข้าหาน้ำหวานในป่าละเมาะ ผงะศพชายสวมเสื้อฮาร์เลย์ ผูกคอตาย ใต้ต้นพลาวิ่งป่าราบ เจ้าหน้าที่คาดเสียชีวิตแล้วไม่ต่ำกว่า 10 วัน พบเอกสารประจำตัว ประกาศตามหาญาติ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 27 เม.ย. ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ อาจาติ รอง สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองระนอง รับแจ้งเหตุมีคนพบศพผู้เสียชีวิต เนื่องจากแขวนคอใต้ต้นไม้ ในป่าละเมาะ ห่างถนนเพชรเกษม หลัก กม.ที่ 593.5 ม.1 ต.บางนอน อ.เมือง จ.ระนอง ประมาณ 50 เมตร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร โรงพยาบาลระนอง ชุดสืบสวน สภ.เมืองระนอง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์ และหน่วยพิสูจน์หลักฐาน จ.ระนอง

ที่เกิดเหตุพบหนุ่มตีผึ้งหาน้ำหวานในป่าละเมาะ ซึ่งเป็นผู้พบศพคนแรก ก่อนจะวิ่งออกจากป่าไปแจ้งกำนันตำบลบางนอน ได้พาเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดที่พบ บริเวณใต้ต้นพลาพบศพชายแขวนคอเสียชีวิตด้วยผ้าขาวม้า สภาพขึ้นอืดมีหนอนขึ้นเต็มร่างกาย สวมเสื้อยืดแขนยาว สกรีนรูปรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮาร์เลย์ เดวิดสัน สวมกางเกงสามส่วนสีเขียว ยี่ห้อทราโน่ และรองเท้าผ้าใบสีน้ำเงินตกอยู่ที่พื้น นอกจากนี้ ยังพบกระเป๋าหนังใส่เสื้อผ้า ซองบุหรี่ และกระเป๋าสตางค์เป็นหนังสีน้ำตาลวางอยู่บนพื้น พร้อมถังน้ำสูง 1 เมตร ซึ่งคาดว่าผู้ตายใช้เหยียบขึ้นไปผูกคอฆ่าตัวตาย อีกทั้ง ยังพบกระป๋องเบียร์ และน้ำส้ม 1 ขวดที่ดื่มหมดแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เจ้าหน้าที่จึงใช้มีดขึ้นไปตัดผ้าขาวม้าเพื่อนำศพที่ห้อยอยู่ลงมาชันสูตรพลิกศพ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบภายในกระเป๋าหนังสีขาว พบเสื้อยืด 4 ตัว ซองบุหรี่พร้อมไฟแช็ก และในกระเป๋าสตางค์พบธนบัตรต่างชาติ 4 ฉบับ เงินเหรียญ 5 บาท 1 เหรียญ มีบัตรใบขับขี่รถยนต์ 2 ใบ ทั้งรถยนต์ทั่วไปและรถยนต์ทุกประเภท โดยบัตรประชาชนระบุชื่อ นายวันชัย ช่วยบำรุง ชาวจ.ชุมพร

จากการสอบสวนเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร เพราะไม่ใช่คนในพื้นที่เกิดเหตุ นอกจากบัตรประจำตัวประชาชนที่ระบุชื่อและที่อยู่ไว้ และเสียชีวิตมาแล้ว ไม่ต่ำกว่า 7-10 วัน สันนิษฐานคาดว่าผู้ตายอาจจะตกงาน เนื่องจากในตัวไม่มีทรัพย์สินมีค่าใด ๆ และน่าจะมีอาชีพขับรถยนต์รับจ้าง เนื่องจากมีใบขับขี่รถยนต์ได้ทุกประเภท ก่อนซื้อเครื่องดื่มมาดื่ม แล้วหาที่ลับตาคน แขวนคอตัวเองจนเสียชีวิต

โดยเจ้าหน้าที่ให้ช่วยประกาศตามหาญาติ ผู้ใดรู้จัก นายวันชัย ช่วยบำรุง ชาวอ.หลังสวน จ.ชุมพร ช่วยติดต่อ ร้อยเวร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองระนอง เพื่อขอดูศพว่าใช่บุคคลคนเดียวกันหรือไม่

ด้านชาวบ้านในละแวกที่เกิดเหตุ เล่าเรื่องความเชื่อว่า คนสมัยก่อนเค้าเล่ากันว่า เชือกหรือผ้าที่ใช้ผูกคอตายสามารถเอาไปทำเลขหวยได้ โดยคิดว่าผู้เสียชีวิตคงไปสู่ที่สบายแล้ว สู่สุขคติในภูมิภพที่ดีกว่า ตอนนี้เรายังไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร มาจากไหน แต่มาอาศัยใกล้ ๆ แถวนี้ลาโลก เราก็อยู่แถวนี้ด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มตีผึ้งวิ่งป่าราบ! ผงะศพอืดผูกคอตายใต้ต้นพลา ชาวบ้านเล่าความเชื่อผ้าขาวม้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง