สองเพื่อนเกลอ นั่งดวดเหล้าเช้ายันค่ำ พูดจาไม่เข้าหู ฟันคอ ฟันหู ดับสลดริมชายป่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 20.00 น.ของวันที่ 28 เม.ย. ร.ต.อ.จตุพร แก้วกาไร่ ร้อยเวร สภ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุคนถูก ฟันคอ เสียชีวิต ที่ หมู่ 11 บ้านอ่างห้วยดง ต.ระบำ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี หลังจากได้รับแจ้ง จึงไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ลานสัก พ.ต.ท.สุเทพ ทองเกล็ด เจ้าหน้าพิสูจน์หลักฐาน ภจ.ว.อุทัยธานี พร้อมกู้ภัยอุทัยธานี (จุดลานสัก ) รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ

บริเวณที่เกิดเหตุ พบเป็นเพลิงกระท่อมติดกับชายป่าห้วยขาแข้ง ที่หน้ากระท่อมพบมีผู้เสียชีวิต 1 รายทราบชื่อนายณรงค์ ทองกรัด อายุ 45 อ.หนองมะโมง จ.ชัยนาท นอนจมกองเลือดสภาพไม่สวมเสื้อนุ่งกางเกงขาสั้นสีเขียว ตรวจสอบตามลำตัวผู้ตายพบมีบาดแผลที่ต้นคอข้างขวาบาดแผลฉีกขาดด้วยคมมีดเป็นบาดแผลฉกรรจ์ และใบหูข้างขวาในสภาพฉีกขาด

เลือดไหลนองไปทั่วบริเวณนั้น ตรวจสอบที่เกิดเหตุบนแคร์ไม้ไผ่พบเหล้าขาวยังตั้งอยู่ประมาณ ครึ่งขวด ใต้แคร์ไม้ยังพบขวดเปล่าขาวนอนว่างอยู่กับพื้นอีกหลายขวดเจ้าหน้าทีจึงถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามจากนางโฉมยา อินทร์คำ อายุ 60 ปี ภรรยาผู้ก่อเหตุคือ นายดารุ่ง สายรอด อายุ 60 ปี กล่าวว่าเมื่อช่วงเช้าผู้ตายได้มานั่งดื่มเหล้ากับสามีตนเอง จนมาถึงช่วงค่ำตนเองก็ทำงานอยู่ด้านนอกบ้าน ก็ได้ยินเสียงผู้ตายกับสามีตนเองนั้นมีปากเสียงกัน แล้วก็ได้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันจนสามีตนเองคือนายดารุ่ง ได้คว้ามีดเหรียญเข้ามาฟันที่คอข้างขวาของผู้ตายจนผู้ตายนอนนิ่งจมกองเลือดคาที่วงเหล้า

ตนเองก็ไม่ทราบว่าเรื่องอะไร เช่นกัน หลังจากสามีตนเองได้ก่อเหตุแล้วเสร็จ ก็ไม่หลบหนีไปไหน ก็ได้ติดต่อทางโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุดังกล่าว โดยได้ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน ร.ต.อ.จตุพร เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบว่าผู้ตายกับเพื่อนผู้ตายตั้งวงดื่มเหล้าสาเหตุน่าจะมาจากการเมาแล้วเกิดพูดจาผิดหูถกเถียงกันจนมีการทะเลาะกันเกิดขึ้นก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะใช้มีดเหรียญฟันจนคอข้างขวาเกือบขาด ขณะที่ผู้ก่อเหตุก็ไม่ได้หลบหนีไปไหน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ก่อเหตุไปสอบสวนปากคำเพื่อหาสาเหตุข้อเท็จจริงถึงกีบใช้มีดเหรียญ ฟันคอกันเสียชีวิต

เบื้องต้นจากพูดคุยกับผู้ต้องหาแล้วอยู่ในอาการที่มึนเมาอยู่ ซึ่งช่วงเช้า นั้นจะควบคุมตัวมาสอบสวน และทำแผนในการรับสารภาพประกอบคดี ดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน