วัดแทบแตก! คนนับหมื่นแห่กินทุเรียนฟรี 7 ตัน วัดท่าไม้ อิ่มไม่อั้นวันแรงงาน

1 พ.ค. 2562 - 14:41 น.

วัดแทบแตก! คนนับหมื่นแห่กินทุเรียนฟรี 7 ตัน แน่นวัดท่าไม้ อิ่มไม่อั้นวันแรงงาน แจกทุเรียนตั้งแต่เช้ายันเย็น คนแห่รอรับตั้งแต่ตี 5 รถติดยาวเหยียดกว่า 3 กิโลเมตร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. ที่วัดท่าไม้ ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร มีจัดกิจกรรม “วัดท่าไม้ ตอบแทนคุณแผ่นดิน” และกิจกรรมวันแรงงานแห่งชาติ โดยจัดให้มีการแจกทุเรียน แบบกินทุเรียนฟรี อิ่มไม่อั้น ไม่อิ่ม ไม่ต้องกลับ ซึ่งก่อนที่จะแจกทุเรียนและอาหารฟรีให้แก่ผู้ที่มาท่องเที่ยวที่วัดท่าไม้

รวมถึงผู้ที่มารอรับทุเรียนกินฟรีนั้น ก็ได้มีการจัดพิธีถวายราชสักการะต่อหน้าพระสาทิสลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีนายณัฏธ์วัฒน์ ศิลปวิทยกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอร์รี่ จำกัด เป็นประธานในพิธี ร่วมด้วย คณะกรรมการวัด ศิษยานุศิษย์และประชาชนนับหมื่นคนที่มาวัดท่าไม้ในวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศตั้งแต่เช้าตรู่ พบว่ามีประชาชนจำนวนมากเดินทางเข้ามาที่วัดท่าไม้ จนเรียกได้ว่ามากันอย่างล้นหลามเนืองแน่นจนวัดแทบแตก ส่งผลทำให้การจราจรติดขัดเป็นระยะทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร ขณะที่ภายในวัดนั้น ทางศิษยานุศิษย์ก็ช่วยกันปอกทุเรียนอย่างขะมักเขม้น เพื่อรอแจกให้กับผู้ที่มาร่วมในงานได้ทันตามเวลาที่กำหนดไว้

โดยทางวัดกำหนดแจกทุเรียนตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. ส่วนผู้ที่มารอรับทุเรียนกินฟรีก็มากันจากทั่วสารทิศ บางคนออกจากบ้านตั้งแต่ตี 5 มาถึงวัดตั้งแต่ 6 โมงเช้า โดยผู้ที่มาก็บอกว่า เห็นข่าวทั้งในโทรทัศน์และโลกโซเชียลว่า ที่วัดท่าไม้จะแจกทุเรียนให้ได้กินฟรี แบบอิ่มไม่อั้น ก็เลยอยากจะมาดูว่าแจกจริงหรือไม่ และอยากจะมากินทุเรียนบุญที่วัดท่าไม้ อีกทั้งก็ยังตั้งใจที่จะมาทำบุญในวันหยุดอีกด้วย

ส่วนทางวัดนั้นก็สั่งทุเรียนมาแล้วถึง 7 ตัน หรือ 7,000 กิโลกรัม เป็นทุเรียนจากสวนในจังหวัดระยอง จันทบุรี และแหล่งทุเรียนขึ้นชื่อต่างๆ โดยมีทั้งทุเรียนหมอนทอง ชะนีไข่ พวงมณี เป็นต้น แต่ถ้าไม่พอก็พร้อมมีมาส่งตรงถึงวัดตลอดเวลา

ขณะที่พุทธศาสนิกชนที่มีจิตศรัทธานับร้อยคน ก็มาร่วมกันปอกทุเรียน แกะทุเรียน และห่อทุเรียนด้วยกระดาษ เพื่อแจกจ่ายในรอบแรกให้กับผู้ที่มารอรับคนละ 1-2 เม็ดก่อน หากใครที่รับประทานแล้วยังไม่อิ่มท้อง ต้องการทานเพิ่มก็มาเข้าแถวรับใหม่ได้ แบบไม่มีจำกัดจำนวนรอบ ขอเพียงแค่ทานแล้วช่วยกันรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อย นอกจากนี้ ยังแจกข้าวสาร กับไข่ไก่สดที่มาจากฟาร์มเพาะเลี้ยงไก่ไข่ของทางวัด และขนมจีนน้ำยา อาหารมากมายหลากหลายชนิดอีกด้วย

ด้านน.ส.ทัศลักษณ์ รุ่งอินทร์ปาน ประธานคณะกรรมการวัดท่าไม้ บอกว่า ด้วยพระญาณวิกรม (พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร) เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ ได้คิดที่จะจัดกิจกรรมงานบุญใหญ่ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 10 เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกขึ้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อีกทั้งยังเพื่อต้องการช่วยเหลือประชาชนผู้ยากไร้ทั่วไป จึงเห็นสมควรว่า น่าจะจัดกิจกรรมทำบุญแจกทานแก่ผู้ที่มาทำบุญที่วัดท่าไม้ในวันที่ 1 พ.ค. ซึ่งเป็นวันแรงงานฯ แต่ทางเจ้าอาวาสก็เห็นอีกว่า ควรจะเปลี่ยนจากการจัดเลี้ยงอาหารมาเป็นการแจกทุเรียนแทน เพราะทุเรียนเป็นผลไม้ที่คนส่วนใหญ่ชอบรับประทาน แต่มีราคาค่อนข้างสูง บางคนที่มีรายได้น้อยมากก็ไม่มีโอกาสได้รับประทาน

ดังนั้นจึงต้องการให้ทุกคนมีโอกาสทานทุเรียนเหมือนๆกัน จึงหารือร่วมกับคณะกรรมการวัดท่าไม้และมูลนิธิสิริสาโรฯ แล้วก็จัดกิจกรรมการจัดเลี้ยงทุเรียนฟรีวันแรงงานแห่งชาติแบบอิ่มไม่อั้น ตลอดทั้งวันขึ้น ภายใต้โครงการ “วัดท่าไม้แทนคุณแผ่นดิน” น้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 และเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่ 10 อีกทั้งยังเพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกทุเรียนที่พบว่าปัจจุบันราคาทุเรียนตกต่ำลง นอกจากนี้ยังเพื่อต้องการให้ผู้ใช้แรงงานไม่จำกัดสัญชาติ รวมถึงพี่น้องประชาชนทั่วไปได้ทานทุเรียนฟรี และมาร่วมทำบุญท่องเที่ยวที่วัดท่าไม้อีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












seagame

ภาพที่



อัลบั้มภาพ วัดแทบแตก! คนนับหมื่นแห่กินทุเรียนฟรี 7 ตัน วัดท่าไม้ อิ่มไม่อั้นวันแรงงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง