Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

แห่ดูบ่อน้ำผุดปริศนากลางทุ่ง! เผยเรื่องมหัศจรรย์ เชื่อเป็นน้ำทิพย์ เตรียมตั้งศาลบูชา

2 พ.ค. 2562 - 10:11 น.

แห่ดูบ่อน้ำผุดปริศนากลางทุ่งนา ชาวบ้านเชื่อเป็น น้ำทิพย์ หลังคนป่วยเดินไม่ได้ใช้น้ำถูขาแล้วอาการดีขึ้น เผยหาก 7 วันน้ำไม่แห้งจะตั้งศาลเจ้าพ่อบูชา ด้าน สาธารณสุขอำเภอติดป้ายห้ามดื่ม

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบบริเวณสวนเลี้ยงเป็ดของ นางยุพา บุญมาวงค์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 ม.5 ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณทุ่งนาหลังวัดห้วยรากไม้ หลังจากเกิดมีน้ำผุดขึ้นมาอย่างปริศนา ทั้งที่บริเวณนี้เกิดความแห้งแล้ง ไม่มีท่อประปาอยู่ใกล้เคียงทั้งที่ฝังในดิน หรือมีการวางท่อบนดิน รวมถึงยังห่างจากบ่อบาดาลหลายสิบเมตร

โดยเริ่มมีน้ำซึมมาตั้งแต่วันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา ตักน้ำออกเท่าไหร่ก็ไม่แห้ง และน้ำที่ตกขึ้นมาจากผิวดิน ก็เป็นน้ำที่มีลักษณะใส ไม่มีกลิ่น อุณหภูมิน้ำเย็น ประกอบกับบริเวณนี้ในช่วงกลางวันอุณหภูมิสูงกว่า 40 องศาเซลเซียส

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ชาวบ้านเชื่อกันไปต่าง ๆ นานา และเดินทางไปดูอย่างต่อเนื่อง เพราะหลายคนมีความเชื่อว่าเกิดปาฏิหาริย์ขึ้น โดยพื้นที่ดังกล่าวใช้เป็นที่เลี้ยงเป็ดและที่พื้นดินที่เป็นหลุมลึกประมาณ 15 เซนติเมตร มีน้ำใสผุดไหลออกมาจากเจิงหนองในหลุดดังกล่าว ถึงแม้จะมีการใช้กระบวยตักใส่ถังขึ้นมาจนแห้ง แต่ก็ยังมีน้ำไหลออกมาอีกจนเต็ม สร้างความประหลาดใจแก่ชาวบ้านที่ไปดูอย่างมาก

นางยุพา กล่าวว่า หลังจากเจอน้ำผุดออกมาอย่างปริศนา และได้เล่าต่อ ๆ กันไป ก็มีคนที่ป่วยเดินไม่ได้ มาตักน้ำไปทาถูแข้งขา ก็ทำให้บรรเทาอาการ และรู้สึกดีขึ้น จึงทำให้มีคนเชื่อว่าเป็นน้ำทิพย์รักษาโรคเจ็บป่วยได้ แต่หลายคนก็เตือนไม่ให้นำไปบริโภคโดยเด็ดขาด

นางยุพา กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม หลังมีข่าวออกไป ก็มีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขอำเภอแม่เมาะ และโรงพยาบาลแม่เมาะ ได้เข้ามาตรวจสอบ พร้อมเก็บตัวอย่างน้ำไปตรวจทางห้องปฏิบัติการอีกครั้ง โดยทางเจ้าหน้าที่ก็ได้นำป้ายห้ามใช้บริโภคมาวางไว้ด้วย

ทั้งนี้ ชาวบ้านที่มีความเชื่อต่าง ๆ ได้ไปสอบถามร่างทรง และทราบว่า น้ำที่ผุดออกมานั้นเป็นปาฏิหาริย์ที่เจ้าพ่อแสดงอิทธิฤทธิ์เพื่อมาโปรดโลกมนุษย์ และให้น้ำที่ผุดออกมาใช้รักษาโรคเจ็บป่วยต่าง ๆ ทั้งนี้ชาวบ้านที่เชื่อยังบอกว่าได้มีการตั้งจิตอธิฐานว่าหากครบ 7 วันน้ำยังไม่แห้งหายไป ก็จะมีการตั้งศาลให้เจ้าพ่อเพื่อบูชาที่บริเวณนี้ ซึ่งถือว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคลดังกล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แห่ดูบ่อน้ำผุดปริศนากลางทุ่ง! เผยเรื่องมหัศจรรย์ เชื่อเป็นน้ำทิพย์ เตรียมตั้งศาลบูชา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง